UỐNG MẬT ONG HÀNG NGÀY CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?


Theo thực phẩm sạchStandardFood tìm hiểu về mật ong, mật ong là dung dịch lỏng do ong làm ra với nguyên liệu là mật hoa. Mùi vị và màu sắc của mật tùy thuộc vào mùa vụ và từng vùng miền. 

Thường xuyên uống mật ong với lượng hợp lý sẽ giúp da dẻ hồng hào, xua tan mệt mỏi. Khoa học hiện đại chứng minh uống mật ong có thể trị một số bệnh về tim, gan, thận, phổi, ruột. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo 3 nhóm người sau đây cấm kỵ uống mật ong: 


Uống mật ong hàng ngày với lượng hợp lý rất tốt cho sức khỏe.

Trẻ em dưới một tuổi

Trẻ dưới một tuổi, người đang uống thuốc cảm, bệnh nhân tiểu đường uống mật ong sẽ gây hại sức khỏe.

Người bệnh tiểu đường

Glucose và fructose là đường đơn, sau khi vào ruột không cần tiêu hóa, có thể hấp thu trực tiếp vào máu, khiến cho đường huyết tăng cao. Do vậy các chuyên gia khuyên người bị bệnh tiểu đường không nên uống mật ong.


Mật ong nguyên chất.

Người đang uống thuốc cảm

Mật ong có tác dụng nhuận phổi trị ho. Khi bị ho khan hoặc ho đàm có thể uống mật ong. Nhưng nếu đang uống thuốc hạ sốt hoặc thuốc cảm có chứa thành phần hạ sốt, tuyệt đối không uống cùng mật ong. 

Những loại thuốc có chứa mật ong như si rô trị ho đều không được uống cùng với thuốc cảm. Mật ong có tác dụng nhuận phổi nên trị ho khá tốt song cũng không nên uống khi bị ho do cảm cúm gây ra.

Trên là một vài ý kiến chia sẻ với các bạn đọc. Cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood  mong các bạn đọc  khi sử dụng mật ong phải biết cách và có sự hiểu biết áp dụng cho từng trường hợp.