TUYỆT CHIÊU NHẬN BIẾT HẢI SẢN TẮM ĐẠM URÊ


Để cá biển tươi lâu ngày, nhiều người vẫn dùng urê để tẩm cá. Điều này rất có hại cho người tiêu dung vì trong đạm urê có chứa các thành phần nguy hiểm như kim loại nặng gây ngộ độc có thể dẫn tới tử vong.

Thực phẩm sạchStandardFood xin chia sẻ một vài cách đơn giản để bạn đọc có thể nhận biết được đâu là cá biển sạch, đâu là cá bị tẩm urê.Cá bị tẩm đạm urê rất nguy hại cho sức khỏe.

Bí kíp nhận biết hải sản bị tẩm ướp urê

Để đánh lừa người tiêu dùng, trước khi đem bán người ta đã ngâm nước, rửa kỹ hải sản ngâm urê nên người mua không tinh ý vẫn dễ dàng bị “dính chưởng”. Tuy nhiên, bạn cũng có thể  nhận biết ra bằng vài thao tác cơ bản sau:

-    Các loại hải sản có dấu hiệu hư hỏng luôn có mùi ươn đặc trưng. Khi mua hàng, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ sẽ phát hiện dễ dàng dù chúng đã được xử lý để giảm bớt mùi.

-    Những loại đã bị ươn, mô thịt thường nhão, không săn chắc tự nhiên như hải sản còn tươi sống.

-    Cá bị ướp urê nhìn bề ngoài thấy rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường nhưng khi ấn tay vào thân cá thì thấy mềm, mình cá lõm xuống, ngửi kỹ cá có mùi khai chứ không phải mùi tanh đặc trưng. 

-    Ta bấm vào cá thấy dễ bị tróc vẩy, thịt nhẽo và mắt lõm vào trong.


Cá tẩm Urê thịt nhẽo mắt cá lõm vào trong.

-    Sau khi rửa vài nước cá sẽ mềm, lúc chiên hay kho cá sẽ rã ra và không có mùi thơm tự nhiên của cá biển.

-    Với mực, bạch tuộc, tôm… cũng tương tự. Nhìn bằng mắt thường thì tươi nhưng sờ tay vào sẽ mềm oặt. Khi chế biến sẽ không có độ ngọt, thơm tự nhiên mà mềm, nhũn, có mùi hôi.

Để tránh mua phải hải sản ngâm hóa chất, thực phẩm sạchStandardFood khuyên các chị nội trợ nên kiểm tra kỹ. Mua đồ còn sống, hoặc chọn mua ở những cửa hàng thực phẩm sạch quen, uy tín để tránh mua phải hải sản bị tẩm ướp urê.


StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Địa chỉ:
- Chiến Hạm 1: Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0462.910.429

Websitehttp://standardfood.vn/