TÔM SÚ PHAN THIẾT LOẠI 2

Tôm sú biển Phan Thiết là loài sống ở ngoài khơi xa đất liền, được đánh bắt tự nhiên. Chính bởi vậy mà số lượng có hạn. Thông thường, ngư dân chia làm hai loại cỡ lớn và cỡ vừa.

445.000₫

- +
Mua hàng

Tôm sú biển Phan Thiết là loài sống ở ngoài khơi xa đất liền, được đánh bắt tự nhiên. Chính bởi vậy mà số lượng có hạn. Thông thường, ngư dân chia làm hai loại cỡ lớn và cỡ vừa. Cỡ lớn khoảng trên dưới 10 con/kg còn cỡ vừa khoảng trên dưới 20 con/kg. Do sống ở ngoài xa, nước sạch và hoàn toàn tự nhiên nên thịt tôm sú rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển. Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm sẽ rất thu hút thực khách.
 

tôm sú Phan Thiết

 

GIỚI THIỆU VỀ PHAN THIẾT

Tại bãi biển Phan Thiết, ngoài việc chúng ta được tắm biển cũng như thưởng thức không khí trong lành thì chúng ta còn được tận hưởng rất nhiều những món hải sản thú vị. Không phải ăn ở nhà hàng hay mua về chế biến tại nhà mà là bắt trực tiếp từ biển lên và chế biến ngay. Vì vậy, hải sản rất là tươi và ngon.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TÔM SÚ PHAN THIẾT

Loại 1 từ 8-12 con/kg

Loại 2 từ 15-20 con/kg

Vì tôm tự nhiên nên kích cỡ không đồng đều, người bán phải lọc và chia làm 2 loại. Tôm 100% đều có gạch ở trên đầu , lúc chế biến đầu tôm không bị rụng ra ( tôm tươi ). Thịt của tôm chắc , vỏ dầy, ngọt. Lúc chế biến không bị ra nước , tôm không mềm nhũn , không óp.

TÔM SÚ PHAN THIẾT THƯỜNG XUYÊN "BAY" VỀ HÀ NỘI

Hiện nay để được thưởng thức hải sản tươi ngon mà không cần phải tới tận bãi biển Phan Thiết không khó, các bạn chỉ cần tìm đến những cửa hàng thực phẩm sạch, tại đây có thường xuyên có hải sản tươi sống về theo đường máy bay mỗi ngày, đảm bảo sự tươi ngon tuyệt đối cho hải sản.

Khi hàng về đến cửa hàng mắt của tôm vẫn còn xanh, vỏ tôm vẫn giữ được màu xanh đen tự nhiên không phải màu hồng giống như các loại tôm khác ở ngoài chợ .


MÓN NGON TỪ TÔM SÚ PHAN THIẾT

 

Dưới đây Thực Phẩm Sạch - StandardFood chia sẻ một vài món ngon với Tôm Sú Phan Thiết:

 

1. Tôm Sú Hấp Trứng.

Nguyên liệu làm món tôm sú hấp trứng:

- 1 kg tôm tươi, chọn loại tôm sú loại 2.

- 1 củ gừng, rửa sạch thái chỉ, hành lá thái nhỏ.

- 3 thìa dầu hào.

- 3 thìa rượu 1 quả trứng gà ta.

 

tôm sú phan thiết
 

Món ngon, tôm sú hấp trứng vừa dễ vừa ngon.

 

Cách làm chế biến như sau:

 

- Chuẩn bị nồi hấp, cho nước vào nồi đun sôi, đặt vỉ hấp vào.  

- Xếp tôm vào một bát to, các chị em nên xếp tôm thành hình tròn quanh miệng đĩa, đầu tôm hướng vào trong. Cách xếp này làm tôm dễ chín mà nhìn lại rất bắt mắt.

- Đập 1 quả trứng vào giữa đĩa tôm sau đó rắc gừng tươi đã thái chỉ xung quanh đĩa.

- Đổ dầu hào vào rượu nhẹ nhành và thật đều lên trên thân tôm.

- Đặt đĩa tôm vào nồi sau đó hấp khoảng 5 đến 6 phút, đến khi tôm chín và chuyển màu đỏ hồng là được, không nên hấp tôm chín quá sẽ giảm mất ngọt và ngon của tôm sú.

- Khi tôm chín thì tắt bếp, rắc hành lá lên trên rồi nhấc đĩa tôm trong nồi ra.

- Món tôm này nên ăn ngay khi vừa chín tới và vẫn còn nóng hổi.

2. Tôm rang 

Nước mắm, hành tươi, rau mùi là những gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Công thức tôm rang này thực sự là một món ăn Việt rất ngon và phổ biến với nhiều bạn bè quốc tế
 

tôm rang 1
 

Nguyên liệu làm món tôm rang:

- 60ml nước mắm
- 25g đường nâu
- ½ thìa café ớt băm nhỏ
- 120ml nước
- 60ml dầu thực vật
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 5 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 900g tôm sú tươi, lột vỏ
- 3 cọng hành tươi, thái mỏng
- 50g rau mùi

tôm rang 2

Các bước chế biến món tôm rang

Bước 1:  Hành, tỏi, rau mùi thái nhỏ.

 

tôm rang 3
 

Bước 2: Trộn nước mắm với đường nâu, ớt và nước trong một tô nhỏ, khuấy đều cho tới khi đường tan hết. 
 

tôm rang 4
 

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong một chảo lớn ở lửa vừa. Cho hành vào phi thơm, đảo liên tục cho tới khi hành trong và mềm, khoảng 5 phút. 
 

tôm rang 5
 

Bước 4: Cho tỏi và đảo tiếp vài phút nữa. Chú ý không để tỏi chuyển sang màu nâu. 
 

tôm rang 6


Bước 5: Tăng nhiệt của bếp lên mức cao vừa và cho tôm sú vào. Đảo đều cho tới khi tôm chuyển màu hồng mà vẫn còn hơi trong, khoảng vài phút 
 

tôm rang 7
 

Bước 6: Cho hỗn hợp nước mắm vào, vặn nhỏ bếp xuống lửa vừa và đun cho tới khi tôm chín hẳn
 

tôm rang 8
 

Bước 7: Tắt bếp, cho hành tươi và rau mùi vào là xong
 

tôm rang 9
 

Lấy tôm ra đĩa, ăn nóng với cơm.
 

tôm rang 10
 

Vị ngọt của chính con tôm sú được quyện trong hỗn hợp nước mắm mặn ngọt thoang thoảng vị mùi tàu thực sự rất đưa cơm. Thời tiết chuyển mùa se se lạnh được quây quần bên gia đình ăn tôm nóng sốt với cơm thì còn gì tuyệt vời bằng. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và nấu nướng rất đơn giản, không cầu kì, chỉ 20 phút là trên mâm cơm nhà bạn đã có ngay một đĩa tôm ngon lành rồi. 
 

tôm rang 11
 

Chúc các chị em có một bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng cùng cả gia đình.

 

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".
 

Free Ship hóa đơn > 250K
 

StandardFood Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !
 

Địa chỉ :  Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội -  Hotline : 04.62910429

HOTLINE đặt hàng ONLINE : 04.62938204

Fanpage : https://www.facebook.com/thucphamsach.standardfood.vn/?fref=ts