TÔM SÚ PHAN THIẾT LOẠI 1

Do sống ở ngoài xa, nước sạch và hoàn toàn tự nhiên nên thịt tôm sú rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển. Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm sẽ rất thu

510.000₫

- +
Mua hàng

 Tôm sú biển Phan Thiết là loài hải sản tự nhiên sống ở ngoài khơi xa đất liền, được đánh bắt tự nhiên. Chính bởi vậy mà số lượng có hạn. Thông thường, ngư dân chia làm hai loại cỡ lớn và cỡ vừa. Cỡ lớn khoảng trên dưới 10 con/kg còn cỡ vừa khoảng trên dưới 20 con/kg. Do sống ở ngoài xa, nước sạch và hoàn toàn tự nhiên nên thịt tôm sú rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển. Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm sẽ rất thu hút thực khách.
 

tom-su-phan-thiet-loai-1

 

GIỚI THIỆU VỀ PHAN THIẾT

 

Tại bãi biển Phan Thiết, ngoài việc chúng ta được tắm biển cũng như thưởng thức không khí trong lành thì chúng ta còn được tận hưởng rất nhiều những món hải sản thú vị. Không phải ăn ở nhà hàng hay mua về chế biến tại nhà mà là bắt trực tiếp từ biển lên và chế biến ngay. Vì vậy, hải sản rất là tươi và ngon.

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA TÔM SÚ PHAN THIẾT

 

Loại 1 từ 8-12 con/kg

Loại 2 từ 15-20 con/kg

Vì tôm tự nhiên nên kích cỡ không đồng đều, người bán phải lọc và chia làm 2 loại

Tôm 100% đều có gạch ở trên đầu , lúc chế biến đầu tôm không bị rụng ra ( tôm tươi ) .

Thịt của tôm chắc , vỏ dầy, ngọt

Lúc chế biến không bị ra nước , tôm không mềm nhũn , không óp.

TÔM SÚ PHAN THIẾT THƯỜNG XUYÊN "BAY" VỀ HÀ NỘI

Hiện nay để được thưởng thức hải sản tươi ngon mà không cần phải tới tận bãi biển Phan Thiết không khó, các bạn chỉ cần tìm đến những cửa hàng thực phẩm sạch, tại đây có thường xuyên có hải sản tươi sống về theo đường máy bay mỗi ngày, đảm bảo sự tươi ngon tuyệt đối cho hải sản.

Khi hàng về đến cửa hàng mắt của tôm vẫn còn xanh, vỏ tôm vẫn giữ được màu xanh đen tự nhiên không phải màu hồng giống như các loại tôm khác ở ngoài chợ .


MÓN NGON TỪ TÔM SÚ PHAN THIẾT
 

Dưới đây Thực Phẩm Sạch - StandardFood chia sẻ một vài món ngon với Tôm Sú Phan Thiết:

1. Tôm Sú Hấp Sả.

 

Tôm sú hấp sả
 

Tôm sú hấp sả là món ăn vừa đơn giản mà lại ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm sú to: 1000g;
Sả: 100g;
Ớt tươi: 2 quả;
Gừng: 2 nhánh nhỏ;
Lá chanh: 1 nắm;
Chanh: 1.5 quả;
Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn...

 Sơ chế nguyên liệu:

Tôm: Rửa sạch, cắt râu và chân, ướp tôm với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu;
Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát mỏng;
Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ;
Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ;
Cho sả, lá chanh, gừng vào đảo thật đều với tôm rồi để khoảng 25 phút cho tôm ngấm gia vị;
Chanh: Lấy nước cốt;
Ớt : tỉa hoa nếu các chị có khách, còn không cứ bổ hoặc thái lát bình thường.
Bắt đầu thực hiện:

Sau 25 phút, khi tôm đã ngấm gia vị, các chị cho tôm vào nồi hấp với lửa vừa vừa, lưu ý không hấp với lửa quá to hay quá nhỏ nhé, hấp khoảng 10 phút, các chị em không nên hấp quá lâu vì thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà của tôm sú.
Bầy tôm ra đĩa to, cho phần lá chanh, gừng, sả và trang trí ớ lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.
Làm muối tiêu chanh ăn kèm: Các chị trộn đều 1 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.
Phần nước tôm hấp, các chị có thể cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng cũng thật tuyệt vời.

Với cách thức chế biến cực kỳ đơn giản và nhanh gọn chỉ sau 30 phút nhưng sẽ là một sự lựa chọn rất phù hợp để các chị và gia đình có món ngon thay đổi khẩu vị .Chúc các chị chế biến thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng.

2. Tôm sú kho thịt kiểu Huế

Món ngon này còn có một tên gọi khác là tôm kho đánh Huế – món ăn này được nhiều người ưa thích bởi vị cay nồng đậm đà đặc trưng của ẩm thực đất Cố Đô


Nguyên liệu cho món tôm sú kho thịt kiểu huế

 – 300g tôm tươi
– 100g thịt ba chỉ
– Hành lá, tỏi
– Ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu đường
– Mắm tôm Huế
– Ớt sừng tươi.

 

tỏm sú kho thịt kiểu huế 1
 

Cách nấu món tôm kho thịt kiểu Huế:
 

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái sợi hoặc miếng mỏng, nhỏ rồi ướp với nước mắm, muối, tiêu, đường, mắm tôm Huế để khoảng 30 phút cho ngấm. Đối với món tôm khô đánh, bạn lưu ý nên sử dụng đúng loại mắm tôm Huế để giữ đúng hương vị món ăn. 
 

tom sú kho thịt kiểu huế 2


Bước 2: Tôm rửa sạch, bỏ đầu đuôi. Thông thường khi làm món này, các O Huế sẽ lột vỏ tôm theo kiểu bắc cầu nghĩa là lột vỏ 1 đoạn, chừa lại 1 đoạn. Mình không rõ tại sao nhưng các O giải thích rằng như vậy tôm sẽ đẹp hơn. Ướp tôm với chút đường, mắm tôm, nước mắm
 

tôm  sú kho thịt kiểu huế 3


Bước 3: Hành lá cắt làm đôi, phần đầu trắng cắt khúc đập dập, phần lá xanh cắt nhỏ
 

tôm sú khi thịt kiểu huế 4


Tỏi bằm nhỏ.
 

tôm sú kho thịt kiểu huế 5


Ớt giã dập.
 

tôm sú kho thịt kiểu huế 6


Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi thơm. 
 

tôm sú kho thịt kiểu huế 7


Đổ thịt vào xào trên lửa vừa cho thịt săn lại thì bạn thêm tôm vào xào cùng khoảng 3 phút, nêm nước mắm và một ít đường. Cho nước sôi xâm xấp mặt thịt, đun sôi trở lại trong khoảng 5 phút. 
 

tôm sú kho thịt kiểu huế 8


Bước 5: Cuối cùng bạn cho tiêu, hành lá, ớt bột và ớt giã dập vào đảo cùng và nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp.
 

tôm sú kho thịt kiểu huế 9


Lấy tôm thịt ra bát / đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon 
 

tôm sú kho thịt kiểu huế 10

 

Còn rất nhiều món ngon khác có thể chế biến từ tôm sú phan thiết. Dành thời gian ghé thăm StandardFood mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ngon từ tôm sú nhé. Bên cạnh đó đừng quên chúng tôi có bán tôm sú phan thiết ngon và uy tín nhất tại Hà Nội.
 

═════════

🏪 StandardFood - Hệ thống Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách!

💲 Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm Hà Nội - 04.62910429

💲 Cơ sở 2 : Số 101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội - 04.63290793

🚚 Free Ship hóa đơn > 300k

☎ Hotline đặt hàng ONLINE : 04.62938204