TÔM BƠM TẠP CHẤT - MỘT SỰ THẬT PHŨ PHÀNG


Thực phẩm sạchStandardFood chia sẻ với các chị yêu cách phân biệt tôm sạch và tôm “bơm hóa chất” khi đi chợ sẽ giúp các chị yêu nội trợ chọn được đúng loại tôm tươi ngon để chế biến món ăn tốt cho sức khỏe.

Nhằm để kiếm nhiều lợi nhuận các thương lái và người nuôi tôm dùng các thủ đoạn sau:

-    Để tăng trọng lượng, người ta thường bơm nước muối, thậm chí là bơm glixerin - chất từ thủy phân chất béo vào tôm làm cho tôm to và nặng hơn. 

-    Giai đoạn con giống, tôm cá đã được “tắm” các loại hóa chất vượt mức cho phép, từ thức ăn đến thuốc chữa bệnh. 

-    Tiếp tục được “bồi bổ” bằng thuốc tăng trọng giúp lớn nhanh như thổi trong quá trình nuôi. Con tôm sau khi được bơm tạp chất tôm sẽ phình to, bóng mướt, tăng trọng hơn.

-    Người bán găm đinh sắt vào tôm để tăng trọng lương tôm đánh lừa người tiêu dùng.


Kẻ bán hàng vô lương tâm đang bơm tạp chất vào tôm.

Vậy phải làm thế nào để tránh mua phải những con tôm hóa chất kia?. Theo kinh nghiệm của cửa hàng thực phẩm sạch – StandardFood thì tôm bị bơm tạp chất có biểu hiện như sau: 

-    Tôm sú là loại tôm được bơm hóa chất nhiều nhất.

-    Khi chọn tôm, nếu thấy con tôm cứng, thẳng đơ thì đó là tôm đã được bơm tạp chất. Bình thường mình tôm mềm, cong.

-    Mang tôm không bơm hóa chất thường mềm, phẳng. Nếu mang tôm cứng, phồng căng là tôm bị bơm tạp chất.

-    Mình tôm bơm tạp chất thường mập, căng bất thường, mập đến nỗi các đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra.


Tôm bơm tạp chất phù đầu, giãn đốt, đuôi xòe.

Cách chọn tôm tươi ngon:

-    Chắc ăn nhất, bạn hãy tìm mua tôm còn “nhảy tanh tách”, không rớt chân càng đây là cách an toàn nhất.

-    Với tôm đông lạnh hoặc đã hấp, bạn hãy bắt tôm lên, cầm phần đầu và phần đuôi tôm để kéo thẳng tôm ra. Nếu các khớp nối giữa các đốt tôm khít thì là tôm mới, còn nếu các khớp này rộng ra tức là tôm đã bị để đông lạnh quá lâu.

-    Với tôm sú: Không nên chọn tôm đã chuyển sang màu hồng vì đó là tôm đã ươn.

-     Với tôm he, ngoài đặc điểm còn sống, bạn nên chọn con nào vỏ có màu hồng trắng, mắt xanh đen.


Tôm tươi, ngon là tôm còn sống không rớt chân, càng và vỏ sáng.

Với những ý kiến chia sẻ trên, cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood mong muốn giúp các chị yêu nội trợ mua được những con tôm chất lượng phục vụ bữa cơm gia đình ấm cúng.


StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Địa chỉ:

- Chiến Hạm 1: Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0462.910.429

Websitehttp://standardfood.vn/