THỰC PHẨM TA VÀ THỰC PHẨM TRUNG QUỐC - CÁCH PHÂN BIÊT

 

Thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn hai cụm từ này luôn là vấn đề nhức nhối và khó xử lý đối với các bà nội trợ Việt Nam hiện nay. Theo Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam thì nguyên nhân chủ yếu gây ra ung thư tại Việt Nam là do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày. 50%-75% rau củ quả ở các chợ đầu mối có xuất xứ từ Trung Quốc được dán nhãn mác Việt Nam, Mỹ, Úc, NZ, đây là nguồn gốc gây ra bệnh ung thư rất nguy hiểm. 

Đứng trước những vấn nạn trên, cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood tập hợp và cung cấp thêm thông tin nhằm giúp bà con nội trợ đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm Trung Quốc không chất lượng ra khỏi đời sống bữa ăn hằng ngày của gia đình người Việt.

1.    Súp lơ
Súp lơ xanh của Đà Lạt (bên trái), còn lá và thân đầy đủ, vị ngọt đậm đà. Súp lơ Trung Quốc bị cắt mất thân và bọc trong bao xốp, chất lượng kém hơn so với hàng Đà Lạt, để cả tháng vẫn trắng tươi, không bị hỏng.

2.    Cà rốt
Cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, tươi mới, thường có cuống (phải), không như cà rốt Trung Quốc (trái) bóng loáng, đều củ, to, không có cuống hay đầu thường bị đen do để lâu.

Cà rốt ta
Sự khác nhau giữa cà rốt ta và cà rốt Trung Quốc

3.    Bắp cải 
Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn, to bằng nắm tay, xanh nhạt, lá xoăn (trái). Còn bắp cải ta to, màu trắng (phải).

Bắp cải ta và Trung Quốc
Sự khác nhau giữa bắp cải ta và Trung Quốc

4.    Khoai tây
Khoai tây Trung Quốc có vài loại, trong ảnh (phải) là giống khoai ruột trắng ăn nhạt, sượng. Khoai tây Đà Lạt (trái) vỏ mỏng, dễ bong tróc, mắt khoai nhỏ, ruột vàng, ăn bở.

Khoai tây ta và Trung Quốc
Khoai tây Đà Lạt và khoai tây Trung Quốc

5.    Hành tây
Theo những người bán hàng, hành tây Trung Quốc (trái) có vỏ xanh, còn hành tây Đà Lạt  (phải) thường bóng, có hình dạng tròn đều hoặc bầu dục, có màu vàng, tím hoặc trắng.

Hành tây Đà Lạt và Trung Quốc
Hành tây Đà Lạt và Trung Quốc

6.    Tỏi
Tỏi Trung Quốc (trái) thường nhiều tép, củ to, vỏ mỏng, rất dễ bóc, có vị hăng, the. Tỏi ta có nhiều loại song củ nhỏ, khó bóc, vị thơm rất đặc trưng.

Tỏi ta và tỏi Trung Quốc
Tỏi ta và tỏi Trung Quốc

………………………………………………………………
Liên hệ mua hàng: 

StandardFood – Cửa hàng thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Hotline:  04.629.104.29

Địa chỉ: số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.