Thịt lợn mán

Thịt siêu ngon, mỡ siêu thơm, xương siêu ngọt đủ để đánh thức mọi giác quan của tất cả những người thích ăn loại đặc sản đồi núi này.

210.000₫

- +
Mua hàng

THỊT LỢN MÁN HÒA BÌNH

 

Nuôi thả trên đồi, có gì ăn nấy, không sử dụng thức ăn chăn nuôi chính là những yếu tố đã tạo ra được một siêu phẩm thịt lợn siêu ngon : Lợn mán Hòa Bình. Cùng cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood tìm hiểu thêm về siêu phẩm này nhé.

 

thịt lợn mán

Lợn mán Hòa Bình 15kg có mặt tại StandardFood

NGUỒN GỐC SẢN PHẨM
 

Lợn mán có xuất xứ là lợn rừng hoang dại được người dân Mường ở Hòa Bình thuần hóa thành công. Qua thời gian chúng trở thành món ăn không thể thiếu trong những mùa lễ hội hay dịp Tết của người bản địa. Nhắc đến đặc sản dân tộc ,chúng ta không thể bỏ lỡ món ăn cực kỳ ấn tượng này.

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM
 

Lợn mán có thân dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân bé, lông dài và cứng. Do địa bàn vùng núi Hòa Bình rộng rãi nên lợn được thả rông đi lang thang khắp trên đồi.Thức ăn của chúng là 90% là chất xơ. Chủ yếu là cây cỏ, sắn ,mía tự kiếm được trên đồi. Lợn tuyệt đối không dùng thức ăn công nghiệp nên rất chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên khi ăn. Thịt siêu ngon, mỡ siêu thơm, xương siêu ngọt đủ để đánh thức mọi giác quan của tất cả những người thích ăn loại đặc sản đồi núi này. Dường như không có gì để chê trách về chất lượng của lợn mán Hòa Bình.

Vì lợn không được ăn uống đầy đủ nên dù nuôi cả năm cũng chỉ đạt trọng lượng 10-15kg, con nào to nhất đạt 20kg. Tuy nhiên theo kinh nghiệp của người dân thì lợn càng bé mới là lợn mán chuẩn, càng bé thịt càng ngon.

Trước khi về đến Standardfood, lợn mán đã được thui bằng rơm nên có màu vàng rộm, mùi thơm cực đặc trưng. Điều này cũng góp phần giữ nguyên chất lượng của thịt và một nét độc đáo để sản phẩm không bị lẫn với những loại thịt khác trên thị trường .

CÁCH NHẬN BIẾT THỊT LỢN MÁN CHUẨN

 

Thịt lợn mán đang rất được ưa chuộng ,tuy nhiên hiện đã xuất hiện tình trạng thịt kém chất lượng, giả mán len lỏi vào thị trường

Dấu hiệu để nhận biết thịt lợn mán xịn là khi chế biến không bị ra nhiều nước, ít mỡ, lớp bì dầy ấn móng tay không đứt, khi đun có mùi thơm mang hương vị núi rừng chứ không bị hôi như thịt giả.Đặc biệt là thịt ăn rất giòn chứ không bị dai, bì ăn sần sật rất hoàn toàn không bị ngấy.

Để tránh mua phải sản phẩm không như mong muốn người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn cửa hàng bán sản phẩm uy tín chất lượng như cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood .
 

thịt lợn mán hòa bình

Không có điểm gì để chê về chất lượng lợn mán Hòa Bình

 

 Và hôm nay thật tuyệt vời khi siêu phẩm Lợn Mán Hòa Bình xuất hiện tại cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood. Một chú lợn mán hơn 1 năm tuổi, cân nặng 15kg đã được xử lí và sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của tất cả các quý khách hàng thân yêu.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loại đặc sản này, nhanh chân đến với chúng tôi ngay lúc này nào mọi người.
 

CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ LỢN MÁN
 

1. Thịt lợn mán hấp nước dừa
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

-Thịt lợn mán :500g ( phù hợp nhất cho món ăn này là thịt vai hoặc mông )

-Gia vị : hạt nêm, ớt, sả, nước dừa, dầu hào

-Có thể ăn kèm ăn húng hoặc rau mùi

Cách làm :

-Rửa sạch thịt lợn mán

-Ướp thịt cùng gia vị, hạt nêm, dầu hào và sả băm nhỏ 

-Cho thịt vào chõ hấp, tưới nước dừa vào thịt

-Hấp trong 30 phút đến khi thịt chín

Có thể kiểm tra thịt đã chín hay chưa bằng cách chọc đầu đũa vào thịt, nếu chọc vào không thấy nước đỏ rỉ ra tức là đã chín.

-Cho thịt ra đĩa để nguội rồi thái 

-Trang trí thịt với rau ăn kèm

 

Thịt lợn mán hấp

 

2. Thịt lợn mán nướng lá mắc mật

 

lợn mán nướng lá mắc mật

 

Nguyên liệu : 
 

- Thịt lợn mán ( ba chỉ ) : 1 kg

- Riềng, mẻ, mắm tôm, mật ong

- Xả : 10 củ

Cách làm : 

- Thịt lợn mán rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- Ướp riềng mẻ, mắm tôm, riềng mẻ, mắm tôm vừa ăn (mắm tôm vừa đủ mặn nên không cần thêm gia vị )

- Mật ong hòa nước.

- Kẹp hoặc xiên thịt để nướng, nhớ gài thêm lá mắc mật giữa mỗi miếng thịt lợn mán

- Nướng than hoa, đợi than rực nhất mới nướng, không thịt sẽ khô khó ăn

- Thi thoảng quết mật ong đều lên mặt thịt.

 

3. Lợn mán xào xả ớt

 

thịt lợn mán xào xả ớt

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

  - Thịt lợn mán : 500g

  - Sả : 10 củ

  - Hành tỏi,ớt xanh,rau ngổ

  - Gia vị đầy đủ

Cách làm :

  - Thịt lợn mán rửa sạch thái miếng mỏng

  - Sả đập dập thái nhỏ

  - Hành tỏi băn nhuyễn

  - Ớt xanh thái chỉ ( sợi to )

  - Ướp thịt Lợn mán cùng với sả, ½ chỗ hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu,mắm muối ,dầu hào vừa ăn.

  - Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi,trút thịt lợn mán vào đảo nhanh tay,để to lửa

  - Thịt gần chín chút ớt vào đảo thêm,trút ra đĩa,rắc tiêu, rau  ngổ ăn nóng

 

Thịt lợn mán là món ăn có vị ngọt tự nhiên nên chỉ cần chế biến rất đơn giản thôi là bạn và gia đình đã có một món ăn cực ngon mà không tốn nhiều thời gian.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


 

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

 

═════════


🏪 StandardFood - Hệ thống Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách!
💲 Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm Hà Nội - 04.62910429
💲 Cơ sở 2 : Số 101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội - 04.63290793
🚚 Free Ship hóa đơn > 300k
☎ Hotline đặt hàng ONLINE : 04.62938204