TẠI SAO PHẢI ĂN CÁ ĐÚNG CÁCH?


Theo thực phẩm sạch StandardFood cá là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên dù tốt đên đâu  nhưng ăn cá không đúng cách lại cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là với những người đang điều trị một số bệnh.

Dưới đây là một số cách cần tránh trong việc ăn cá, thực phẩm sạch StandardFood xin chia sẻ với các bạn đọc cùng tham khảo.

Không nên ăn nhiều cá khi đói – sinh ra bệnh Gout

Rất nhiều người vì mục đích giảm béo, chỉ ăn thức ăn là cá mà không ăn cơm. Ăn cá khi bụng đói là một việc thường gặp ở nhiều người, nhưng ít ai biết rằng điều này có thể dẫn đến phát tác bệnh Gout. 


Ăn nhiều cá khi đói làm tái phát bệnh Gout.


Không nên ăn gỏi cá sống quá nhiều - ung thư gan
 

Nhiều người đều cho rằng ăn cá càng tươi càng tốt và ăn cá sống là đảm bảo dinh dưỡng nhất. Nhưng trên thực tế đây lại là một nhận thức sai. Bất luật là cá nuôi hay cá tự nhiên, trong cơ thể cá đều có một chất độc hại nhất định.

Ngoài ra, ăn gỏi cá sống cũng không có lợi cho sức khỏe. Trong gỏi cá có nhiều ký sinh trùng gây bất lợi cho gan, làm cho gan bị lây nhiễm ký sinh trùng, nặng thậm chí dẫn đến ung thư gan. 

 



Trẻ em, phụ nữ có thai không nên ăn gỏi cá.


 

Một trong số những loài kí sinh trùng mà cá nhiễm phải là sán dây. Loại ký sinh trùng này nếu không được tiêu diệt có thể lây sang cơ thể người và cư trú trong ruột của người suốt nhiều năm, phát triển và gây ra những cơn đau quằn quại, giảm cân và bệnh thiếu máu.

Do vậy, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ không được ăn cá sống, tái, chưa chín kỹ vì rất dễ mắc bệnh giun sán.
 

Không nên ăn mật cá - ngộ độc chết người

Mật cá là một vị thuốc Đông y, dùng nó chữa trị đau mật, mắt đỏ, viêm, tê họng, lở loét ác tính, nhưng phải qua điều chế thành dạng thuốc.
 



Ăn mật cá dễ dẫn đến tử vong.

 

Nhiều người vẫn cho rằng mật cá có tác dụng chữa bệnh như: Đau bụng, đau lưng, hen suyễn. Tuy nhiên, đến nay chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định việc nuốt mật cá có tác dụng chữa bệnh mà thực tế rất nhiều trường hợp nuốt mật cá đã tử vong.

Mật của các loại cá (kể cả cá trắm đen và trắng) đều có chất độc, nếu ăn phải có thể bị ngộ độc nguy hiểm.
 

Những người tuyệt đối không nên ăn cá
 

1.    Người bị ho

-    Những  người bị ho lâu ngày và phải dùng thuốc để điều trị không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng.

-    Người uống thuốc ho mà ăn nhiều cá biển sẽ khiến bệnh thêm nghiêm trọng và còn gây hại khác cho cơ thể.

2.    Người mắc bệnh rối loạn chức năng máu

Nên ăn ít hoặc không nên ăn cá . Vì những người mắc các bệnh rối loạn chức năng máu và có tính chất xuất huyết như: như suy giảm tiểu cầu, thường xuyên bị chảy máu mũi, xuất huyết trong do thiếu vitamin K….

3.    Bệnh nhân gout

Trong cá chứa purine, khi vào cơ thể nó sẽ chuyển hóa thành axit uric. Trong khi đó, axit uric quá cao trong huyết tương là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout. Do vậy, người đã mắc bệnh này nên ăn ít hoặc không ăn cá để tránh làm tình trạng bệnh bị ác hóa, nguy hại cho sức khỏe.

Vâng chính vì những lý do trên, khi khách hàng đến cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood chúng tôi mua hàng, chúng tôi đôi khi cũng phải tư vấn thêm cho khách hàng thêm cách chế biến, cách bảo quản, cách ăn cá làm sao cho phù hợp với sức khỏe. Đây cũng là một trong những phương án chăm sóc khách hàng sau bán hàng của cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood chúng tôi.

(Trích nhiều nguồn)

…………………………………………………………………………….
StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.
Địa chỉ:

- Chiến Hạm 1: số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà N
ội.

Hotline: 0462.910.429

Website: http://standardfood.vn/