TÁC HẠI KHI ĂN THỊT BÒ VỚI...


Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp giúp cho cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng. Thực phẩm sạchStandardFood hôm nay xin chia sẻ với bạn đọc một vài thông tin giúp bạn đọc biết cách nấu ăn món thịt lợn, thịt bò một cách khoa học.


1.    Ăn thịt bò vào buổi tối nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, nếu bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. 

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

2.    Ăn thịt bò cùng hải sản không tốt

Khi ăn lẩu Hải Sản ta hay kết hợp ăn với thịt bò, đây là điều tối kỵ. Vì hai thành phần này kết hợp có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều có chứa chất tốt cho xương, giúp xương chắc khỏe, hải sản cũng vậy. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối làm cản trở sự hấp thụ dẫn đến tình trạng là cơ thể bạn chẳng hấp thụ được gì khi ăn kết hợp hai món này với nhau. 


Hải sản ăn cùng thịt bò phản tác dụng gây bệnh.

Lời khuyên của cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood đưa ra là, các bạn khi ăn lẩu không nên kết hợp thịt bò và hải sản với nhau hãy tách chúng ra ăn riêng biệt từng bữa. Có như vậy cơ thể mới hấp thụ đủ chất dinh dưỡng.

3.    Không nên ăn thịt bò và thịt lợn cùng một bữa ăn

-    Vì thịt lợn có tính có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt.

-    Trong khi đó thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với những người có cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa.


Thịt bò ăn kết hợp thịt lợn kỵ nhau.

Nên khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau, chúng trung hòa và làm giảm tác dụng của từng loại thịt. Vì vậy, trong nấu nướng, bạn không nên nấu chung 2 loại này. 

4.    Không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò

-    Nhiều người có thói quen vừa ăn xong đã uống ngay một cốc nước chè. Tuy nhiên thói quen này thực sự không tốt. Bời chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm giảm hấp thụ. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

-    Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng .

Thế mới nói con người ta sinh ra lớn lên già cả rồi bệnh tật mất đi. Cát bụi lại trở về cát bụi. Âu cũng là quy luật thường tình của một kiếp người. 

Nhưng xã hội bây giờ thực phẩm bẩn nhiều quá. Con người thì chết vì ăn phải thực phẩm bẩn hoặc do thiếu hiểu biết. Nhiều lúc ăn cứ kết hợp thật nhiều món chất với nhau mong muốn cung cấp chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược lại là mang bệnh vào người.


StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Địa chỉ:
- Chiến Hạm 1: Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0462.910.429

Websitehttp://standardfood.vn/