Rau ngót rừng

Rau ngót rừng hay còn có tên gọi là rau sắng , là một đặc sản cực độc đáo và bổ dưỡng trên các vùng đồi núi của nước ta. Rau có hàm lượng dinh dưỡng cao ,rất bổ dưỡng lại rất dễ chế biến, vị ngọt đậm đà mà không cần dùng đến mì chính nên dù giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người săn lùng . Rau ngót rừng...

150.000₫

- +
Mua hàng

Rau ngót rừng hay còn có tên gọi là rau sắng , là một đặc sản cực độc đáo và bổ dưỡng trên các vùng đồi núi của nước ta. Rau có hàm lượng dinh dưỡng cao ,rất bổ dưỡng lại rất dễ chế biến, vị ngọt đậm đà mà không cần dùng đến mì chính nên dù giá thành cao nhưng vẫn được rất nhiều người săn lùng .


 

Rau ngót rừng được rất nhiều người yêu thích

Rau ngót rừng được rất nhiều người yêu thích 

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM
 

Rau ngót rừng hay còn có tên gọi khác là rau sắng ,cây mì chính, rau ngót quế ... là một dạng cây thân gỗ (loại mộc) mọc tự nhiên trên núi, chủ yếu là những vách đá của núi đá vôi có cao độ khoảng 100–200 m trở lên so với mặt nước biển ở miền Bắc Việt Nam như Lào Cai, Hà Tây, Lạng Sơn, Quảng Ninh, thậm chí vẫn thường gặp tại các khu rừng già Trường Sơn, nhưng có mật độ cao nhất là ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn và vùng đệm của vườn quốc gia này thuộc tỉnh Phú Thọ.

Để có được mớ rau ngót rừng này, bà con dân tộc phải vào tận rừng hái. Vì thế, khách nuốn ăn thường đặt hàng trước ít nhất 2-3 ngày, thậm chí cả tuần.

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA RAU NGÓT RỪNG
 

Rau ngót rừng hay còn gọi là rau sắng

Rau ngót rừng hay còn có tên gọi là rau sắng 

 

Rau ngót rừng không phải là loại cây nhỏ, thân bụi như rau ngót nhà. Cây ngót rừng thuộc họ thân gỗ, mọc tự nhiên trên vùng núi đá. Cây ngót  cao hơn đầu người, cành lá sum sê. Cuối mùa đông cây ngót rụng hết lá già, mùa xuân, khoảng tháng 2, cây bắt đầu ra những đọt lá non đầu tiên và đến tháng 3 tháng 4 là mùa thu hoạch ngọn, lá và cả những chùm hoa.

Thân cây to, cao, có khi lên tới hàng chục mét chiều cao và đường kính thân tới 20–30 cm, vì vậy muốn hái lá non thường người ta phải trèo lên cây để hái.

Lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng.

Chế biến rau ngót rừng cũng rất đơn giản, chỉ cần tuốt lấy những đọt lá non, rửa sạch, vò qua rồi thả lá ngót vào nấu canh, thêm ít gia vị là có một món canh với vị ngọt đậm đà tự nhiên. Rau ngót rừng không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhất là đối với phụ nữ mang thai.

Rau ngót rừng , bao gồm cả lá non và các đọt thân, thường được sử dụng để nấu canh.Theo kinh nghiệm của những người sành ăn, chỉ khi nấu canh suông người ta mới cảm nhận hết những giá trị của thứ rau xanh mọc giữa trời, đất, gió, và núi này. Đặc biệt, không nên bỏ thậm chí cả những đọt thân hơi già và không cần dùng mì chính cho món canh này. Chậm rãi nhai từng chiếc lá, từng đọt ngọt để cảm nhận được vị bùi, vị ngọt, mùi hương thoang thoảng mát mát của chất đạm thực vật thật khó tả.


 

Canh rau ngót rừng

Canh rau ngót rừng nấu không cần mì chính 

 

III, TÁC DỤNG CỦA RAU NGÓT RỪNG 
 

Trong 100g rau sắng có khoảng 6,5 - 8,2g protit, 0,23g lysin, 0,19g methionin, 0,08g tryptophan, 0,25g phenylanalin, 0,45g treonin, 0,22g valin, 0,26g leucin và 0,23g isoleucin, 11,5 mg vitamin C, 0,6 mg caroten v.v. gấp nhiều lần rau ngót, đậu ván.

 Vì dinh dưỡng rất cao, ngon ngọt đậm đà, rau sắng ăn rất bổ cho những phụ nữ mới sinh và người mới ốm dậy, nó còn được coi là một vị thuốc chữa bệnh đường ruột rất tốt.

Theo Đông y, lá và rễ rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.
Khi bị nhiệt do bia, rượu, chỉ cần giã khoảng 40g rau ngót chắt lấy nước uống trong khoảng hai ngày sẽ giảm hẳn. Lá rau ngót còn chữa sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, đái rắt, tiêu độc,... Rễ rau ngót rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống trong ngày có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp. Nhân dân ta thường dùng rau ngót chữa sót nhau thai cho các sản phụ sau đẻ hoặc sảy thai.
Ngoài ra, rau ngót rừng rất giàu đạm nên được khuyên dùng thay thế đạm động vật nhằm hạn chế những rối loạn chuyển hóa can-xi gây loãng xương và sỏi thận. Với những thành phần trên, rau ngót được khuyên dùng cho người muốn giảm cân và người bị tăng huyết áp.


Rau ngót rừng dù đắt nhưng vẫn hút khách
 

Mặc dù giá thành cao nhưng rau sắng rừng luôn cháy hàng 

 

…………………………………………………………….
 

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

🏪 Địa chỉ : 
- Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm Hà Nội - 04.62910429
- Cơ sở 2 : Số 101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội - 04.63290793

☎ Hotline đặt hàng ONLINE : 04.62938204