Rau ngót

Rau ngót là một loại rau sạch được coi như một loại thảo dược quý trong đông y, chính vì thế nên rau ngót được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

40.000₫

- +
Mua hàng

RAU NGÓT

 

Rau ngót là một loại rau sạch rất lành và bổ dưỡng, được coi như một loại thảo dược quý trong Đông y, chính vì thế nên rau ngót được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng chế biến thành các món canh ngon ngọt, bổ mát.
 

Rau ngót thuộc dạng cây bụi, có thể cao đến 2m, phần thân khi già cứng chuyển màu nâu. Lá cây rau ngót hình bầu dục, mọc so le, sắc lá màu lục thẫm. Khi hái ăn, thường chọn lá non. Vị rau tương tự như măng tây.
 

Hiện rau ngót sạch, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được cung cấp bởi  Công ty CP sản xuất và cung ứng rau sạch quốc tế FVF đang có mặt tại Thực Phẩm Sạch StandardFood luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của quý khách hàng.
 

rau ngót

Rau ngót có vị ngọt, tính mát, không độc

 

DINH DƯỠNG TRONG RAU NGÓT
 

Rau ngót có lượng đạm cao, giàu canxi, nhiều sinh tố cacbon và kali. Rau ngót là cây có nhiều chất bổ, lành tính, đặc biệt cho nhiều vitamin A.
 

Thành phần dinh dưỡng trong 100g rau ngót: năng lượng 35kcal, đạm 5,3g, tinh bột 3,4g, tro 2,4g, canxi 169mg, sắt 2,7mg, vitamin C 185mg, vitamin PP 2,2mg, nước 86g, chất béo 0g, chất xơ 2,5g, phot pho 64,5mg, vitamin B1 0,1mg, vitamin B2 0,4mg (khoa Công nghệ hóa học, Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh).
 

CÔNG DỤNG CỦA RAU NGÓT
 

Rau ngót có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như :

- Trị cảm nhiệt gây ho suyễn

Rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.

- Béo phì, tim mạch và tiểu đường

Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.

- Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để glucoz - huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường và cơm là đường nhanh). Mặt khác, khả năng sinh nhiệt của inulin chỉ bằng 1/9 của chất béo.

- Trị táo bón

Rau ngót bổ âm, sinh tân dịch, nhiều chất xơ nên ngăn ngừa được táo bón. Phụ nữ sau sinh nên dùng rau ngót để vừa bổ âm, sinh tân dịch, bù lại âm và tân dịch mất cùng máu khi sinh.

- Chảy máu cam

Giã rau ngót thêm nước, ít đường để uống, bã gói vào vải đặt lên mũi.

- Chữa sót rau (nhau thai)

Lấy 40g lá rau ngót tươi rửa sạch, giã nát, pha thêm nước đun sôi để nguội khoảng 100ml, chia làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau 10 phút. Sau khoảng 15 phút thì nhau thai sẽ ra.

Hoặc dùng 15 hạt thầu dầu, giã nát, đắp ở gan bàn chân trong vòng 15 phút rau sẽ ra, rồi rửa sạch gan bàn chân bằng nước ấm.

- Chữa tưa lưỡi ở trẻ em

Lấy 5 -10g rau ngót tươi, giã nát, vắt lấy nước, rồi lấy bông gạc vê tròn quấn vào đầu tăm/đũa rồi thấm vào nước rau đã giã, bôi lên vùng lưỡi, miệng của trẻ (nếu trẻ đang bú mẹ thì dùng khoảng 2 ngày, trẻ sẽ bú được).

- Chữa hóc xương

Rau ngót lấy tươi, giã vắt lấy nước ngậm.

- Chữa đái dầm ở trẻ 

Lấy 40g rau ngót tươi rửa sạch, giã nát, pha thêm ít nước đun sôi để nguội, chia làm 2 lần, mỗi lần uống cách nhau 10 phút.

 

CHẾ BIẾN RAU NGÓT


Rau ngót được chế biến chủ yếu thành các món canh như canh rau ngót thịt băm, canh rau ngót xương sườn, canh rau ngót nấu mọc, ...
 

canh rau ngót thịt băm

Canh rau ngót thịt băm ngọt mát

Xem thêm : rau an toàn, thịt lợn sạch
 

Free Ship hóa đơn > 200K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chiến hạm 2 : StandardFood  P129 Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                  - Cơ sở 2 : 04.62938204