Rau muống

Rau muống là một loại rau đã quá phổ biến với mỗi người chúng ta, là thứ rau "chủ lực" trong mùa hè, được coi là "bình dân", song nếu khéo chế biến, từ rau muống có thể chế ra những món ăn rất ngon

25.000₫

- +
Mua hàng

RAU MUỐNG
 

Rau muống là một loại rau sạch đã quá phổ biến với mỗi người chúng ta, là thứ rau "chủ lực" trong mùa hè. Rau muống được coi là "bình dân", song nếu khéo chế biến, từ rau muống có thể chế ra những món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
 

Anh đi anh nhớ quê nhà
Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương
 

Rau muống là món ăn dân dã, đã đi vào lời thơ, câu ca dao quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Rau muống không chỉ mang hương vị ẩm thực mà  từ lâu còn là một vị thuốc quý.
 

Hiện nay trước tình trạng mất kiếm soát của thị trường rau sạch thì rau sạch nói chung và rau muống nói riêng đều rất khó để có thể đảm bảo được tuyệt đối an toàn vệ sinh. Nhưng hệ thống cửa hàng Thực Phẩm Sạch StandardFood tự tin khẳng định với các bạn rằng rau muống và các loại rau ở cửa hàng của chúng tôi hoàn toàn sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo được chất lượng cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Hãy đến và cảm nhận sự tươi ngon.

 

rau muống

Rau muống sạch tại StandardFood

 

DINH DƯƠNG TRONG RAU MUỐNG
 

Thành phần các chất dinh dưỡng trong rau muống rất đa dạng và phong phú. Trong rau muống có tất cả 8 acid amin "không thay thế được", tức là những amin cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải hấp thụ từ các loại thức ăn. Trong 100g rau muống có: 1,9-3,2g protein; 1,9-3,5 caroten (gấp 8 lần trong cà chua); 7-28mg vitamin C (cũng nhiều hơn trong cà chua); 0,1mg vitamin B1; 0,09mg vitamin B2; khoảng 0,7mg vitamin PP; 100mg canxi, 37mg phôtpho, 1,4mg sắt... Chất xơ trong rau muống có tác dụng tăng cường nhu động ruột tăng lương phân bài tiết ra ngoài. Chất lignin trong xơ rau muống có tác dụng nâng cao chức năng của các đại thực bào, do đó có thể phòng ngừa được ung thư trực tràng.
 

CÔNG DỤNG CỦA RAU MUỐNG


Rau muống được xếp vào hạng cao  các loại thực phẩm lành mạnh trên thế giới với rất nhiều công dụng : 

Giảm Cholesterol

Rau muống là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân và giảm lượng cholesterol một cách tự nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rằng ăn rau muống giúp giảm nồng độ cholesterol cũng như triglycoside.

Điều trị vàng da và các vấn đề về gan

Rau muống đã được sử dụng trong y học Ayurvedic để điều trị vàng da và các vấn đề về gan. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, chiết xuất rau muống có thể chống lại các hóa chất gây hại nhờ các enzym giải độc; đặc tính chống oxy hóa và lọc phần thừa gốc tự do. 

Điều trị thiếu máu

Lá rau muống giàu chất sắt vô cùng có lợi cho những người bị thiếu máu cũng như phụ nữ mang thai có nhu cầu sắt cao trong chế độ ăn uống.

Điều trị chứng khó tiêu và táo bón

Rau muống rất giàu chất xơ và do đó hỗ trợ tiêu hóa, điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa một cách tự nhiên. Tính nhuận tràng của loại rau này có lợi cho những người bị chứng khó tiêu và táo bón. Nước luộc rau cũng có thể giảm bớt chứng táo bón.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ăn rau muống thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đồng thời được sử dụng trong điều trị đái tháo đường ở phụ nữ mang thai.

Ngăn ngừa bệnh tim

Rau muống có một số chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A và C cũng như nồng độ cao beta-carotene. Các chất dinh dưỡng này đóng vai trò là chất chống oxy hóa, làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, do đó ngăn ngừa oxy hóa cholesterol.

Ngăn ngừa ung thư

Với 13 loại khác nhau các hợp chất chống oxy hóa, rau muống là thực phẩm hoàn hảo để phòng chống ung thư. Các chất chống oxy hóa có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, do đó làm thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi trường tế bào tự nhiên.

Có lợi cho mắt

Rau muống có hàm lượng cao các chất carotenoid, vitamin A và lutein. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khoẻ của mắt. Nó cũng làm tăng nồng độ glutathione, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Tăng cường miễn dịch

Với nhiều loại chất dinh dưỡng khác nhau, ăn rau muống thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng cường sức khỏe bằng cách vô hiệu hóa và loại bỏ độc tố.

Lợi ích sức khỏe khác

Ngoài những lợi ích nêu trên, rau muống là có hiệu quả trong điều trị viêm loét, đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi… Nó hoạt động như một thuốc an thần cho những người bị mất ngủ hoặc khó ngủ, thúc đẩy nôn trong trường hợp bị ngộ độc. Nước ép cùng với miếng gạc lạnh có thể sử dụng làm hạ sốt.
 

CHẾ BIẾN RAU MUỐNG
 

Rau muống đa số được người dân sử dụng chế biến thành các món ngon, dễ ăn như : Rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt trâu, gỏi rau muống tôm thịt, nộm rau muống thịt bò, ...
 

rau muống xào tỏi

Rau muống xào tỏi thơm nức mũi
 

Xem thêm : rau an toàn
 

Free Ship hóa đơn > 200K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chiến hạm 2 : StandardFood  P129 Mỹ Đình Sông Đà, Nam Từ Liêm, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                   - Cơ sở 2 : 04.62938204