Rau lang

Rau lang là một bộ phận của cây khoai lang bao gồm lá non và thân non được trồng phổ biến ở mọi miền trên đất nước ta. Rau lang vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng, hiện là đặc sản đang được yêu thích ở khu vực thành thị Cây rau lang được trồng nhiều ở nước ta ...

10.000₫

- +
Mua hàng

Rau lang là một bộ phận của cây khoai lang bao gồm lá non và thân non được trồng phổ biến ở mọi miền trên đất nước ta. Rau lang vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng, hiện là đặc sản đang được yêu thích ở khu vực thành thị 

 

 

cây rau lang được trồng nhiều ở nước ta

 

Cây rau lang được trồng nhiều ở nước ta

 

I, NGUỒN GỐC SẢN PHẨM 

 

 Cây rau lang có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới châu Mỹ, nó được con người trồng cách đây trên 5.000 năm và hiện nay đã trở thành loại cây phổ biến tại rất nhiều quốc gia

Ở Việt Nam, rau lang là loại cây dân dã, được trồng từ bao đời nay ,gắn liền với sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà
 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA RAU LANG

 

Rau lang là phần một phần của cây khoai lang, bao gồm lá non và thân non hay đọt (ngọn) được sử dụng nấu canh hoặc xào là phổ biến.

Cây khoai lang là loài cây thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, có các lá mọc so le hình tim hay xẻ thùy chân vịt, các hoa có tràng hợp và kích thước trung bình.

Rau lang có vị ngọt, ăn rất bùi , là rất mềm, cuộng dài hơi dai , rất hợp ăn vào mùa hè 

 

 

Rau lang
 

Rau lang là loại rau rất mát
 

III, TÁC DỤNG CỦA RAU LANG

 

Chống béo phì

Rau khoai lang có nhiều chất xơ, khi ăn sẽ cho bạn có cảm giác no lâu, làm bạn không có cảm giác đói. Trong thời gian ăn kiêng, bạn nên bổ sung món rau lang luộc vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cho quá trình giảm cân trở nên hoàn hảo hơn.


Tốt cho người tiểu đường:

Trong ngọn rau lang có chất gần giống insulin, tác dụng làm giảm đường huyết, do đó trong bữa ăn của người bị tiểu đường nên có món rau này. Lưu ý là chỉ nên dùng rau, không dùng củ vì củ lang có chứa nhiều tinh bột, tinh bột sẽ làm cơ thể mập hơn.


Lợi sữa:

Với những bà mẹ đang cho con bú mà ít sữa, muốn có nhiều sữa hơn, nên dùng rau lang xào với thịt heo ăn sẽ có tác dụng rất hiệu quả..


Trị buồn nôn, ốm nghén:

Trong rau khoai lang chứa nhiều vitamin B6, có tác dụng giảm buồn nôn đối với phụ nữ mang thai trong thời kỳ đầu (thường bị ốm ghén), hoặc hay nôn ọe, ăn uống không ngon hoặc chán ăn.


Nhuận tràng: Rau khoai lang tươi luộc chín có tác dụng nhuận tràng. Rau khoai lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay.


Thận âm hư, đau lưng mỏi gối: Lá khoai lang tươi non 30 g, mai rùa 30 g, sắc kỹ lấy nước uống.Củ và rau khoai lang là vị thuốc phòng chữa bệnh đã được dùng từ lâu trong dân gian, có nơi gọi nó là “sâm nam“.


Trị mụn: Lá khoai lang giúp hút mủ nhọt đã vỡ bằng cách dùng lá khoai lang non, đậu xanh, thêm chút muối và giã nhuyễn, bọc vào vải đắp vào vết mụn.


Quáng gà: Lá khoai lang non xào gan gà hoặc gan lợn


Trị bệnh zona (bệnh giời leo): Lá rau lang tươi đủ dùng, một ít băng phiến. Băng phiến tán bột, giã nát cùng với rau lang, đắp lên chỗ bị bệnh.

 

Rau lang bán tại Standardfood

Rau lang được bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood
 

IV, LƯU Ý KHI SỬ DỤNG RAU LANG


Không nên ăn rau khoai lang lúc quá đói vì khi đó đường huyết đã thấp, lại làm hạ đường huyết gây thêm mệt mỏi cho cơ thểt.
Không dùng rau lang còn sống để chữa táo bón, vì rau lang sống có tính chát nên sẽ có tác dụng ngược lại là gây táo bón.Cũng không nên dùng rau lang quá nhiều mà nên dùng xen kẽ với những loại rau khác để bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất khác.
Không ăn thường xuyên rau lang vì chứa nhiều calci có thể gây sỏi thận. Nên ăn kèm đạm động vật, thực vật để cân bằng thành phần dưỡng chất.
Khi luộc rau lang để ăn và chữa bệnh, nên lấy nước thứ hai vì nước thứ nhất thường chát và hăng.

 

V, MÓN NGON TỪ RAU LANG

 

CANH RAU LANG NẤU TÔM

 

Canh rau lang nấu tôm

 

Nguyên liệu

– 200g tôm
– 1 bó rau lang
– Hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.


Cách làm

– Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối giã thô tôm.
– Rau lang nhặt lấy cọng non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo.
– Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào một ít muối. Cho nước vào vào nồi, nấu sôi.
– Cho rau lang vào nấu cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Múc canh ra tô dùng nóng với cơm.
Ngoài món ăn dân dã là rau lang luộc chấm nước nước mắm thì món canh rau lang với tôm sẽ đem lại cho bạn vị thanh mát, giải nhiệt cơn nóng ngày hè.

 

═════════

 

🏪 StandardFood - Hệ thống Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách!

💲 Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm Hà Nội - 04.62910429

💲 Cơ sở 2 : Số 101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội - 04.63290793

🚚 Free Ship hóa đơn > 300k

☎ Hotline đặt hàng ONLINE : 04.62938204

📺 Website: http://standardfood.vn