Rau dền khoang

Rau dền khoang là loại rau mùa hè, ưa nóng. Bộ rễ khỏe ăn sâu nên chịu hạn tốt, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Rau dền có nhiều loại như: dền cơm, gai, trắng,…

39.000₫

- +
Mua hàng

Rau dền khoang là loại rau sạch mùa hè, ưa nóng. Bộ rễ khỏe ăn sâu nên chịu hạn tốt, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Rau dền khoang có nhiều loại như: dền xanh, gai, trắng,…  Loại lá lớn có màu đỏ tía là dền khoang, có đặc điểm là thân mọng nước, nấu chóng nhừ, nấu canh thì ngon hơn.
 

 

rau dền khoang

Chất lượng rau dền khoang tại StandardFood sẽ làm vừa lòng quý khách

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 

Dền đã được trồng cách đây hơn 8.000 năm, ít nhất là từ nền văn minh Maya ở Trung Mỹ và Nam Mỹ, các tài liệu thận trọng hơn thì nói rằng nó được trồng cách đây ít nhất 6.000 năm.

Rau dền  được sử dụng trong ẩm thực ở Trung Quốc trong khoảng 400 năm nay và cũng là một loại rau ở México, vùng Caribe và châu Phi.

Ở Việt Nam rau dền và đặc biệt là rau dền khoang đã được trồng từ rất lâu đời và trở thành món ăn quen thuộc, giải nhiệt và vô cùng bổ dưỡng .
 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA RAU DỀN KHOANG 
 

 Rau dền khoang là loại rau ăn phổ biến, thích hợp với khi hậu sinh trưởng ở nhiệt độ khoảng 25 – 30 độ. Nếu có độ ẩm cao thì cây sẽ cho nhiều cành lá. Rau dền có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là từ tháng 2 – 7.
 Rau dền khoang thuộc loại cây thân thảo, nhiều nhánh phân từ gốc. Ngoài ra dền khoang còn có ra dền đỏ, rau dền cơm ăn cũng rất ngon. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ rau dền như luộc, nấu canh với tôm hoặc thịt.

Thời tiết ấm dần lên là mùa rau dền bắt đầu tươi tốt. Rau dền dễ trồng, sống khỏe lại ít khi bị sâu bệnh nên chẳng cần đến phân bón hay thuốc trừ sâu. Đặc biệt, loại rau ngon lành này cực kì tốt cho mẹ bầu đấy!

 

III, DINH DƯỠNG TRONG RAU DỀN KHOANG
 

Rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng. Hàm lượng vitamin A rất cao cộng thêm các vitamin B(1, 6, 12), C, PP. Đặc biệt hàm lượng lysin trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành và bắp vàng. Chất beta – caroten trong rau dền cao giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch; Ngoài ra, hàm lượng chất sắt, canxi cao hơn nhiều so với rau bó xôi. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Theo y học cổ truyển, rau dền khoang có vị ngọt, tính mát, tác dụng làm thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, sát trùng, trị nhiệt ly, huyết nhiệt sinh mụn nhọt,....Bên cạnh đó rau dền rất tốt cho việc trị táo bón, bổ sung canxi cho mẹ và bé.
 

IV , CHẾ BIẾN RAU DỀN KHOANG
 

Rau dền dễ ăn, dễ chế biến lại có tác dụng rất tốt, vì thế mẹ bầu hãy tham khảo một số món dưới đây nhé:
 

1. Canh rau dền nấu tôm tươi
 

Chuẩn bị:
 

200g tôm sú, 300g rau dền, hành, ngò và gia vị vừa đủ (mắm, muối, tiêu, đường...)

 

Thực hiện:
 

- Rau dền nhặt, rửa sạch, cắt ngắn; hành, ngò xắt nhỏ. Đầu hành trắng để riêng.

- Tôm bóc vỏ, ướp đầu hành trắng, tiêu, muối.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm. Trút tôm vào xào săn.

- Cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi, cho rau dền vào.

- Nêm thêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt.

- Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành, ngò vào và dùng với cơm.

 

canh rau dền nấu tôm tươi

Canh rau dền nấu tôm tươi thanh mát giải nhiệt


 

2. Canh rau dền nấu khoai sọ
 

Chuẩn bị:

200g rau dền, 150g khoai sọ, 100g tôm đất, gia vị (dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hành tím băm).

 

Thực hiện:
 

- Tôm lột vỏ, đập dập, băm sơ, ướp chút muối, tiêu, đường và hành băm.

- Rau dền rửa sạch, cắt nhỏ. Khoai sọ cắt hạt lựu 1cm.

- Phi thơm hành băm với dầu trong nồi, cho tôm vào xào săn, cho 1lít nước vào nấu sôi, cho khoai vào nấu khoảng 10 phút.

- Khi khoai chín, phi phần hành băm còn lại cho vào nồi. Cho rau dền vào và nêm gia vị vừa ăn.

- Tắt bếp, dùng canh nóng hoặc nguội tùy thích với cơm.

Ngoài ra các mẹ có thể nấu rau dền với thịt nạc, hoặc đơn giản hơn là luộc, xào cũng rất ngon đấy!

Lưu ý khi ăn rau dền

Rau dền khoang rất kị với ba ba và tiết canh, đặc biệt là tiết canh vịt và tiết canh lợn. Do rau dền có tính mát, nên không thích hợp dùng cho người thể chất lạnh; tiêu lỏng và tiêu chảy mạn tính. Ngoài ra, cũng giống như bất cứ loại thực phẩm nào khác, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều một lúc nhé!

 

 

 

Rau dền khoang giàu dinh dưỡng và có vô vàn công dụng tuyệt vời đang có mặt tại hệ thống Thực Phẩm Sạch StandardFood để phục vụ nhu cầu ẩm thực của quý khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để các bạn có được những mớ rau sạch và tươi nhất.
 

 

Xem thêm : rau an toàntôm sông tự nhiên
 

--------------------------------------------------------------------------------

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood  101 Giang Văn Minh, Ba Đình , Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                   - Cơ sở 2 : 04.63290793