PHÁT HOẢNG VỚI 5 TẤN MỰC BẰNG CAO SU ĐƯỢC NHẬP TỪ TRUNG QUỐC


Đa phần người dân vẫn không tin có chuyện mực giả.  Dưới đây thực phẩm sạchStandardFood xin chia sẻ vài thông tin về cách phân biệt mực giả, mực thật và đoạn video phóng sự của VTV để các bạn đọc cùng tham khảo nhé. 

Cách phân biệt mực thật: 

Phân biệt dựa vào độ dai của mực: 

Mực thật có thớ rõ ràng, dễ dàng xé được khi nước chín, xé nhỏ thịt rất bông và tơi. Ngược lại mực giả được làm từ cao su thì rất dai và có độ đàn hồi lớn.

Phân biệt  dựa vào hình dáng mực:

Thường mọi người rất thích ăn mực ống khô, đây là loại mực rất được ưu thích vì thịt rất ngọt và mềm. Có đuôi mỏng, ôm sát thân.

Người mua nên lưu ý, người bán hay trộn mực xà khô thay mực ống khô thế đánh lừa người tiêu dùng.Thịt mực xà khô thường có vị đắng chát, cứng, khó nhai. Mực xà có đuôi dày, xòe như đuôi cá, màu đen sậm.

Một số người thường “cải tạo” loại mực này bằng cách lột lớp da đen sạm đi, tẩy trắng râu thì sẽ cho hình dáng như mực ống khô.


Khách hàng hãy cẩn thận khi mua mực.

Cách phân biệt mực giả:

- Mực được làm bằng cao su và chất tổng hợp, có mùi thơm như mực thật. Nhưng khi nướng lên thay vì mùi thơm đặc trưng của mực thì lại có mùi khét của cao su, mực giả rất dễ bị cháy.

- Khi dùng tay xé hay kéo miếng mực ra sẽ có độ đàn hồi lớn, miếng mực sẽ được kéo dài như dây chun.

- Mực giả khi được ngâm trong nước khoảng 10 phút sẽ lộ nguyên hình miếng cao su cắt mỏng.


Mực giả đốt dễ cháy.

Để tránh tiền mất tật mang, Thực phẩm sạchStandardFood khuyên mọi người không nên mua mực xé sẵn vì đây là loại mực thường bị trà trộn mực giả nhiều nhất. Chỉ nên mua những địa chỉ bán mực có uy tín. 

Chúc anh, chi em cuối tuần nhậu vui vẻ nhé!heart