NHO XANH NINH THUẬN

Nho xanh từ lâu đã được chứng minh là một loại quả chứa nhiều chất bổ có lợi cho sức khỏe như:Tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, có tác dụng thải độc tố ...

90.000₫

- +
Mua hàng

Nho xanh Ninh Thuận là loại nho đặc sản vùng miền nổi tiếng được biết đến với vị ngọt thanh khiết và giá cả hợp lý với người tiêu dùng. Quả nho nơi đây có vỏ dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, có hạt, có vị ngọt đậm không gắt, chua rất nhẹ khác hẳn với các loại nho có xuất xứ từ những vùng khác.

 

Nho xanh Ninh Thuận được bán tại Standardfood

Nho xanh Ninh Thuận tại cửa hàng Standardfood
 

I, NGUỒN GỐC SẢN PHẨM :

Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở nho, mặc dù thời tiết Ninh Thuận không  thuận lợi lắm vì đây là vùng đất có thời gian nắng nhiều nhất đất nước, nhưng bù vào đó vùng đất này đã tạo ra những con người chịu nắng chịu gió, tạo ra những giàn nho xanh mướt trĩu quả. Nho Ninh Thuận có rất nhiều loại,nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất là nho xanh .

Cây nho được du nhập vào Ninh Thuận từ những năm 1960 và được sản xuất thành hàng hóa vào những năm 1980. Nơi đây đã hình thành một vùng nho điển hình và tập trung lớn nhất cả nước.

Diện tích cây nho toàn tỉnh đạt 3.200 ha, trong đó 1.000-1.500 ha trồng giống mới, với tổng sản lượng hơn 60.000 tấn. Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận cũng đang vào cuộc hỗ trợ nhà vườn ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng phân bón hữu cơ và các chế phẩm sinh học để canh tác nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nho an toàn.

Nho xanh Ninh Thuận được bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood là giống nho thuần bản địa , được trồng trong khu vườn lâu đời và được áp dụng mô hình Việt Gap

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA NHO XANH NINH THUẬN

Trước đây mùa Nho Ninh Thuận chỉ trồng được có 2 vụ, tuy nhiên giờ đây gần như đã trồng được quanh năm: Nho đỏ trồng được 4 vụ/năm, Nho xanh trồng được 3 vụ/năm. Thời gian thu hoạch mỗi vụ 1 - 1,5 tháng. Tuy Nho có quanh năm nhưng chất lượng thì vào vụ tháng 8, tháng 9 là ngon ngọt nhất bởi đã hút trọn cái nắng gió của mùa hè

Nho xanh Ninh Thuận được trồng theo mô hình Việt Gap, không bón phân hóa học mà chỉ dùng phân bón hữu cơ , và một ít NPK lúc cây ra hoa, hoàn toàn không sử dụng chất diệt cỏ  và thuốc kích thích sinh trưởng mà chỉ bổ sung dưỡng chất chiết xuất từ rong và tảo biển để nuôi cây.

Nho xanh Ninh Thuận có dạng hình Oval, vỏ quả dầy, có màu xanh vàng nhạt, thịt quả trong, hơi mềm, có vị ngọt đậm đà, chua rất nhẹ, ít chát.

Trọng lượng quả từ 5,53 - 6,91g/quả, dài từ 21,64 - 27,21, rộng từ 16,22 - 19,4mm, trọng lượng chùm từ 206,86 - 400,85g/chùm.
 

Nho xanh Ninh Thuận được bán tại Standardfood

Nho xanh Ninh Thuận được bán tại Standardfood

 

III, PHÂN BIỆT NHO XANH NINH THUẬN VÀ NHO XANH TRUNG QUỐC 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại nho tự mệnh danh là nho xanh Ninh Thuận , một số đặc điểm dưới đây sẽ giúp khách hàng phân biệt được nho chính gốc Ninh Thuận và nho Trung Quốc :

Nho xanh Ninh Thuận vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt,dùng tay ấn vào sẽ thấy quả săn chắc, không bị nhão.  mỗi chùm có trọng lượng từ 200 – 500gr, trái khít gần nhau.Nho Phan Rang Ninh Thuận thịt quả trong, có hạt, vị ngọt thanh, xen lẫn một chút vị chua rất nhẹ, ăn vào cảm giác rất êm cổ họng.


Nho Trung Quốc vỏ quả mỏng, ấn tay vào thấy trái nho mềm và mọng nước ,trái nho trên mỗi chùm thường rời rạc, cách xa, không khít nhau.Nho Trung Quốc thường không có hạt và vị ngọt đậm, gắt, ăn vào cổ họng cảm giác khé cổ.


Nho Ninh Thuận vị hơi chua, có hạt, vỏ dày. Nếu mua nho mà không có hạt mà ngọt thì chắc chắn đây không phải là nho Ninh Thuận.
 

Phân biệt nho xanh Ninh Thuận và Nho Trung Quốc

Hình ảnh phân biệt nho xanh Ninh Thuận và nho Trung Quốc 
 

------------------------------------------------------------------------------------------------

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

Free Ship hóa đơn > 250K

StandardFood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng : 04.62910429 - 04.62938204