Nho đỏ Ninh Thuận

Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở của nho. Nếu bạn đã có lần thưởng thức nho ở mảnh đất này thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được cảm giác ngọt mát mà trái nho mang lại.

65.000₫

- +
Mua hàng

NHO ĐỎ NINH THUẬN - ĐẶC SẢN CỦA XỨ SỞ NHO
 

Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở của nho. Nếu bạn đã có lần thưởng thức nho ở mảnh đất này thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được cảm giác ngọt mát mà trái nho mang lại. Không thể không nói đến những công dụng mà nho đỏ Ninh Thuận mang lại cho súc khỏe của chúng ta.

 

Nho đỏ Ninh Thuận tươi ngon

Nho đỏ Ninh Thuận tươi ngon

 

I, NGUỒN GỐC XUẤT XỨ CỦA SẢN PHẨM 
 

Nho đỏ được bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood là sản phẩm của xứ sở nho Ninh Thuận.

Ninh Thuận là một tỉnh ở cực Nam Trung Bộ, vùng khô hạn nhất nước, khí hậu nhiệt đới gió mùa với các đặc trưng là khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh và không có mùa đông. Có thể nói khí hậu và thổ nhưỡng ở đây rất thích hợp cho cây nho sinh trưởng, phát triển và cho năng suất cao. Ninh Thuận có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa khô từ tháng 11- 4, có độ ẩm cao (đây là mùa thích hợp trồng nho vụ chính) và mùa mưa từ tháng 5 - 10. . Cây nho được du nhập vào Ninh Thuận từ những năm 1960 và được sản xuất thành hàng hóa vào những năm 1980. Nơi đây đã hình thành một vùng nho điển hình và tập trung lớn nhất cả nước.

Hiện nay, Ninh Thuận đã áp dụng kỹ thuật công nghệ cao kết hợp với kinh nghiệm trồng nho lâu năm để tạo nên những vườn nho chất lượng cao, theo tiêu chuẩn Việt Gap và Global Gap và xuất khẩu đi nhiều nước.

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA NHO ĐỎ NINH THUẬN 


Nho đỏ Ninh Thuận nổi tiếng với vị ngọt thanh khiết và chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo kể cả vận chuyển ra đến tận ngoài Bắc. Nho đỏ Ninh Thuận được nhiều người ưa chuộng như vậy là nhờ có các tính chất, chất lượng đặc thù, khác biệt so với các loại nho khác.
Đặc trưng của nho Ninh thuận là vỏ dày, vị rôn rốt (hơi chua) và có hạt. (Nếu ăn nho không có hạt, vỏ bóng, mọng, ngọt “sắt” có thể đó là nho Trung Quốc).
Nho Ninh Thuận có rất nhiều loại khách nhau, trong đó có hai giống nho ăn tươi chính là nho đỏ và nho xanh.
Nho đỏ Ninh thuận có dạng hình cầu, vỏ quả bóng, rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ tạo cho người ăn một cảm giác thật tuyệt vời.

 

Nho đỏ Ninh Thuận được bán tại cửa hàng Standardfood

Nho đỏ Ninh Thuận được bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood

 

III, GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA NHO ĐỎ

 

Nho đỏ Ninh Thuận có giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng. Từ lâu  nho đã được chứng minh là một loại quả chứa nhiều chất bổ có lợi cho sức khỏe như: Tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, có tác dụng thải độc tố... Trái nho chứa khoảng 65 - 85% nước, 10 - 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit chanh, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzime.

 

IV, PHÂN BIỆT NHO ĐỎ NINH THUẬN VÀ NHO TRUNG QUỐC

 

Trên thị trường, lâu nay người tiêu dùng vẫn chưa biết cách phân biệt giữa hai loại nho có xuất xứ từ Trung Quốc và Ninh Thuận (Việt Nam). Sau đây StandardFood xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm để lựa chọn được nho đỏ Ninh Thuận chính gốc.

Nho đỏ Ninh thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ. Chùm nho thon dài, cân nặng từ 150g-350g/chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng 1 chùm, ít rời rạc.

Còn nho đỏ Trung Quốc trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Các trái nho trên cùng 1 chùm rời rạc nhau, 1 chùm nho cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

 

Nho đỏ Ninh Thuận

Nho đỏ Ninh Thuận chuẩn tại cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood

 

Hiện nay để mua được nho đỏ Ninh Thuận ngon, chuẩn, các bạn có thể ghé tới những địa chỉ bày bán hoa quả sạch hay đến với những cửa hàng thực phẩm có hoa quả sạch rõ ràng nguồn gốc xuất sứ. Đặc biệt, StandardFood là địa chỉ mà mọi người không thể bỏ qua khi muốn thưởng thức nho đỏ Ninh Thuận.
 

---------------------------------------------------------------------------------
 

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

 

Free Ship hóa đơn > 250K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ : 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm , Hà Nội

HOTLINE đặt hàng : 04.62910429
                                   04.62938204