NGƯỜI HIỂU BIẾT LUÔN LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG


Theo thực phẩm sạchStandardFood những thực phẩm quen thuộc ăn rất tốt cho sức khỏe hàng ngày trong mỗi gia đình, nếu không biết dùng hoặc thiếu hiểu biết sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Sau đây là những thực phẩm các bạn nên chú ý trong cách sử dụng hàng ngày.


Ăn uống hàng ngày cần phải có sự hiểu biết.

Cà chua xanh

Cà chua xanh rất độc hại vì có nó chứa chất độc Solanine. Sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa. Thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Măng tươi

Trong măng tươi chứa nhiều chất độc acid cyanhydric. Bạn ăn nhiều măng tươi nhiễm độc tố có thể khiến bạn cảm thấy ngạt thở, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn.Có thể gây co giật, tím tái, hôn mê, tụt huyết áp và gây tử vong.


Nên ăn măng tươi vừa đủ.

Mộc nhĩ tươi

Trong mộc nhĩ tươi có chứa một chất nhạy cảm với ánh sáng – tên là Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở.
Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.


Không nên ăn mộc nhĩ tươi.

Trứng gà sống

Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu.Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.


Không nên ăn trứng gà sống.

Trên là một vài thực phẩm hay sử dụng hàng ngày. Cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood cung câp thông tin, chia sẻ nhằm mong muốn giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích.