Mực lá Phú Quốc

Vùng biển Phú Quốc không những được thiên nhiên ưu đãi vì có những cảnh đẹp mê hồn, người bãi biển trải dài bình yên mà còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều Hải sản tươi ngon mà tiêu biểu trong đó

364.000₫

- +
Mua hàng

MỰC LÁ PHÚ QUỐC - QUÀ TẶNG TỪ THIÊN NHIÊN 

 

Vùng biển Phú Quốc không những được thiên nhiên ưu đãi vì có những cảnh đẹp mê hồn, người bãi biển trải dài bình yên mà còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều Hải sản tươi ngon mà tiêu biểu trong đó là Mực lá Phú Quốc .

 

 

mực lá phú quốc
 

Mực lá phú quốc luôn tươi ngon

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 
 

Mực lá được bán tại Standardfood là mực tự nhiên 100% có nguồn gốc từ vùng biển Phú Quốc .

Phú Quốc có rất nhiều loại mực khác nhau với những cái tên quen thuộc như mực ống, mực ống bầu, mực ống lao, mực ống thước, mực nang, ... nhưng được nhiều khách hàng yêu thích nhất là mực lá .

Các dòng mực trên được ngư dân đánh bắt bằng nhiều ngư cụ khác nhau, đêm xuống thì chong đèn dùng vợt để vớt, cào để bắt mực dưới đáy biển...

Riêng dòng mực lá lại được ngư dân câu bằng mồi (tôm giả).Tôm giả là dụng cụ được xem là mồi cho mực . Khi tôm giả được thả ở đáy biển vẩn lướt nước giống như con tôm sống đang bơi. Mực lá thấy tôm bơi sẽ đớp mồi là tôm giả, ban ngày ngư dân dùng ngư cụ này câu mực lá. Khi kéo lên mực vẫn còn sống, mắt xanh, da chớp nháy với nhiều màu sắc khác nhau. Ngư dân vớt lên cho vào khoang thuyền để bảo vệ mực vào bờ vẫn còn sống.
 

Mực lá Phú quốc tươi

Mực lá Phú Quốc tươi mắt trong xanh 

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA MỰC LÁ PHÚ QUỐC 
 

Mực là Phú Quốc được bán tại Standardfood có thân trong suốt rất sạch, được bảo quản cấp đông ngay khi mực còn nháy. Khi rã đông mực vẫn giữ được độ tươi bằng cách nhìn mắt mực xanh, da vẫn bóng bẩy và còn lưu trên da các vết hạt nhỏ li ti là các điểm nháy của mực trước khi cấp đông.

Mực lá được chế biến rất dể dàng, rạch giữa phần bụng lấy túi đen ra, có thể hấp nguyên con, thái nhỏ nấu lẩu, thái lát dùng làm món mực né, nướng mọi nguyên con, chiên giòn... 

Do mực được bảo quản lúc còn sống rất tươi nên có thể ăn được cả da mực. Da giúp tăng thêm độ giòn của thân mực.

Mực Lá Câu có trọng lượng 3- 5 con 1kg. Vì là Mực câu gần bờ nên trọng lượng ko to như đánh lưới tuy nhiên mực sẽ rất tươi vào bờ còn sống. 

Điểm khác biệt của mực lá Phú Quốc ở Standardfood so với các loại mực khác trên thị trường đó là mực lá Phú Quốc thân không hề có màu đỏ hồng . Các loại mực khác trên thị trường thường có màu đỏ hồng do bị nhiễm nước ngọt còn mực lá Phú Quốc được cấp đông ngay khi vào bờ lúc đang còn sống nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng .

Khách hàng đã được thưởng thức mực lá Phú Quốc tại Standardfood thì khó có thể ăn được hải sản ở đâu ngon hơn vì sản phẩm quá ngon.

Mực khi chế biến ra cực ít nước , mùi thơm lừng. Than mực trắng , dày mình , ngọt đậm vị hải sản biển.

Ăn giòn giòn ,cảm giác tươi nguyên như thưởng thức trực tiếp ở biển .

 

III ,MÓN NGON TỪ MỰC LÁ PHÚ QUỐC :
 

1. MỰC LÁ XÀO THẬP CẨM 

 

Mực lá xào thấp cẩm

 

Mực lá xào thập cẩm 

 

Nguyên liệu chuẩn bị :
 

- Mực tươi (mực lá):1 khay rửa sạch, cắt miếng nhỏ và khứa ngang dọc trên mỗi miếng

 

- 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau

 

- 1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau

 

- 0.5 quả dứa cắt bỏ cùi và thái miếng nhỏ

 

- 1 quả dưa leo: cắt đôi, khoét bỏ ruột và thái chéo

 

- Ít cọng cần tây: cắt bỏ rễ và thái khúc dài bằng ½ đốt tay

 

- Nửa quả ớt chuông vàng và nửa quả ớt chuông xanh: cắt miếng vuông

 

- Nấm rơm: rửa sạch, ngâm qua nước muối và cắt đôi

 

-  Tỏi và hành băm

 

- 1/2 chén rượu trắng

 

- Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm và dầu ăn

 

Cách làm :

 

Bước 1: Ướp mực tươi với ít muối và hạt nêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào xào nhanh, sau đó trút ra đĩa, để riêng.

Bước 3: Cho thêm ít dầu vào chảo, khử dầu với ít hành cho thơm, sau đó cho lần lượt hành tây, dưa leo, nấm rơm, ớt chuông, thơm vào xào đều. 

Bước 4: Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, cho mực vào đảo đều, nêm lại gia vị với dầu hào, ít nước mắm và hạt nêm.

Bước 5: Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho cần tây lên mặt để hơi nóng làm chín dần mà không cần đảo đều.

 

 

2, MỰC HẤP SẢ

 

Mực hấp sả

 

Mực hấp sả

 

Nguyên liệu :

 

-Mực là Phú Quốc 1 khay khoảng 300gr

 

- Sả 

 

- Ớt , gừng

 

-Các loại gia vị, bột nêm 

 

Cách làm mực hấp xả :
 

Bước 1 : Mực lá Phú Quốc mua về rã đông, rửa sạch bằng nước muối pha loãng 
 

Bước 2 : Ướp mực với gừng giã nhỏ để át mùi tanh của mực 
 

Bước 3 : Ướp mực với các loại gia vị, sả , ớt , hành lá rồi đặt vào nồi hấp

Trong vòng 10' đến khi mực chín tới.
 

Bước 4: Pha nước mắm chấm treo công thức : 1/2 thía cà phê đường + 3 thìa nước mắm + 1 chút gừng, sả , ớt băm nhỏ 
 

Bước 5 : Bầy mực ra đĩa , cắt và chấm với nước mắm ngon tuyệt vời .

 

-----------------------------------------------------------

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

═════════


🏪 StandardFood - Hệ thống Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách!
💲 Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm Hà Nội - 04.62910429
💲 Cơ sở 2 : Số 101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội - 04.63290793
🚚 Free Ship hóa đơn > 300k
☎ Hotline đặt hàng ONLINE : 04.62938204