Mít nghệ Tiền Giang

Mít nghệ Tiền Giang là giống mít nhập từ Thái Lan, được người tiêu dùng ưu chuộm nhiều nhất bởi vị ngon đặc biệt và màu sắc vàng tươi như nghệ, rất bắt mắt.

89.994₫

- +
Mua hàng

Mít nghệ Tiền Giang là giống mít nhập từ Thái Lan, được người tiêu dùng ưu chuộm nhiều nhất bởi vị ngon đặc biệt và màu sắc vàng tươi như nghệ, rất bắt mắt.Khi ăn múi mít có vị thơm mát và ngọt lịm.

 

Mít nghệ Tiền Giang được bán tại Standardfood

Mít nghệ Tiền Giang được bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood
 

I, NGUỒN GỐC SẢN PHẨM

Mít nghệ siêu sớm có nguồn gốc từ Thái Lan,được du nhập vào các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long một số năm gần đây.

Mít Nghệ  có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các cây ăn trái khác nên đã được nông dân các tỉnh miền Tây Nam bộ chú trọng mở rộng diện tích, góp phần nâng cao mức sống và phát triển kinh tế nhưng nổi bật nhất là tỉnh Tiền Giang hiện có gần 1.000 ha trồng mít. Do hợp đất hợp nguồn nước ở tỉnh Tiền Giang mà chất lượng mít ngày càng cao và được rất nhiều người yêu thích.

Tại lễ hội trái cây ngon do ĐBSCL tổ chức tại làng du lịch Mỹ Khánh nhân năm Du Lịch Quốc Gia-Mekong- Cần Thơ năm 2008.Sản phẩm Mít nghệ Tiền Giang đă chiếm được giải nhì(không có giải nhất) “Trái cây ngon” doViện Cây Ăn Qủa Miền Nam trao tặng.

 

Vườn trồng mít nghệ tiền giang

Vườn trồng mít nghệ Tiền Giang

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA MÍT NGHỆ TIỀN GIANG

Mít nghệ Tiền Giang rất ít xơ, múi dày, mùi thơm , thịt vàng như nghệ , giòn, ngọt mát (độ brix 18%), hạt nhỏ, có mủ nhưng khi gọt bỏ cùi và lõi thì múi mít sẽ hết mủ nên khi ăn không bị dính tay. Khi mít chín có mùi rất thơm, nếu trong nhà có 1 quả mít chín thì bước vào nhà ai cũng biết ngay.

Trọng lượng mỗi trái từ 5 - 15 kg

Ngày trước mùa mít chín rộ rơi vào khoảng tháng 7 - 8 dương lịch, nhưng bây giờ mít có quanh năm, đặc biệt ở Tiền Giang, giống mít nghệ được trồng với quy mô rộng lớn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các thành phần bên trong quả mít : 

- Múi mít: Múi mít chín thường được dùng để ăn tươi, khi mít chín người ta bóc múi bỏ vào hộp, cho vào tủ lạnh để ăn dần. Khi ăn vừa mát, vừa ngọt lại thơm.Ngoài ra người ta còn chế biến nhiều món ngon từ mít như: chè mít, kem mít, gỏi mít, mít lên men rượu…

- Xơ mít: Xơ mít có thể dùng để muối chua như muối dưa hay làm gỏi mít, hoặc nấu canh. Trong đó có 1 món ngon rất nổi tiếng được làm từ xơ mít, nó được gọi là nhút.

- Hạt mít: Thành phần chính của hạt mít có chứa tới 70% tinh bột. Hạt mít ta có thể đem luộc chín để ăn, hay luộc lên rồi rang ăn cũng rất ngon, nó vừa thơm lại vừa bùi, có thể ăn no được. Ở một số vùng hạt mít còn được dùng để chế biến thành một số món ăn như: hầm chân giò lợn, hay phơi khô giã bột làm bánh…

 

Múi múi vàng như nghệ

Múi mít nghệ Tiền Giang vàng nghệ , thơm ngon

 

III. TÁC DỤNG KHI ĂN MÍT NGHỆ TIỀN GIANG
 

1. Tăng cường hệ miễn dich
Mít là loại trái cây có nguồn vitamin C tuyệt vời. Vitamin C là loại chất giúp cơ thể chống hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng.Một chén nước ép từ mít có thể cung cấp cho cơ thể một số lượng lớn chất oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể.

2. Chống lại bệnh ung thư
Ngoài vitamin C, mít còn rất giàu các chất dinh dưỡng thực vật như ignans,isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa. Những loại chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể và làm chậm quá trình thoái hóa của tế bào, nguyên nhân dẫn ra các căn bệnh liên quan đến thoái hóa.

3. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng
Mít cũng chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón và đi tiêu dễ dàng hơn. Loại chất xơ này cũng có tác dụng loại bỏ các màng nhầy bám ở ruột, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già (đại tràng).

4. Duy trì sức khỏe cho đôi mắt và làn da 
Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da. Mít có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mắt như thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà.

5. Bổ sung năng lượng
Mít được coi như là một trái cây năng lượng do sự hiện diện của các loại đườngnhư fructose và sucrose, những loại đường này giúp bạn bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức. Mặc dù, mít là loại trái cây giàu năng lượng nhưng nó lại không chứa chất béo bão hòa, cholesterol. Vì vậy, nó là loại trái cây tuyệt vời để thưởng thức.

6. Phương thuốc để trị chứng cao huyết áp
Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

7. Giúp xương chắc khỏe
Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi vàkết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đếnxương như loãng xương.

8. Ngăn ngừa thiếu máu
Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việcgiúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng thì mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.

 

Mít Nghệ Tiền Giang

Mít nghệ Tiền Giang tại cửa hàng Standardfood

 

------------------------------------------------------------------------------

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ : 5 Trần Nguyên Hãn , Hoàn Kiếm , Hà Nội 

HOTLINE đặt hàng :   04.62910429
                                       04.62938204 

Free Ship hóa đơn > 250K