LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH BAY MÙI TANH CỦA CÁ?

 

Như các chị em đã biết, có rất nhiều loài cá như cá hồi, cá mè... thịt rất ngon, rất bổ nhưng mà mùi thì lại rất tanh. Vậy, làm sao để làm sạch và khử được hết mùi tanh của cá bây giờ? Các chị hãy cùng xem bí quyết của Thực Phẩm SạchStandardFood nhé!

cá hồi

Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường, đảm bảo các chị sẽ ngạc nhiên khi mùi tanh của cá biến mất.

 

Nhận biết cá tươi?
 

Trước tiên, các chị nên biết cách phân biệt cá tươi khi đi chợ. Cá mà không tươi thì chả cần khử tanh làm gì cho mệt, bỏ luôn các chị ạ. Cá tươi, mắt phải luôn trong long lanh, mang cá phải đỏ hồng.
 

5 Cách khử mùi tanh của cá?
 

Cách 1: Dùng nước chanh

Dùng nước cốt chanh pha loãng với nước sạch, ngâm cá khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch. Nước chanh sẽ giúp các chị tẩy sạch những chất nhờn và mùi tanh của cá.

Cách 2: Dùng sữa tươi

Sau khi các chị làm sạch cá, hãy ngâm hoặc phết một lớp sữa tươi lên mình cá trong 5 phút, sau đó cho vào chiên rán hay làm gì đó tùy các chị. Đảm bảo mùi tanh của cá sẽ biến mất hoàn toàn.

Cách 3: Dùng nước gừng

Các chị rửa sạch gừng, đập dập, sau đó hòa với nước. Ngâm cá trong nước gừng khoảng 5 phút là đủ. Với cách này, cá sẽ thơm ngon hơn và mùi tanh gần như không còn nữa.

Cách 4: Dùng muối

Phương pháp dùng muối không khử mùi tanh của cá tốt bằng các phương pháp trên nhưng lại làm cá rất sạch. Các chị chỉ cần pha nước muối loãng, sau đó đem ngâm với cá khoảng 5 phút.

Các 5: Dùng gia vị

Ướp cá với hạt tiêu, hành lá hoặc ớt không những giúp khử thêm mùi tanh của cá mà còn giúp món cá của các chị có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.
 

Với 5 cách đơn giản để khử mùi tanh của cá như Thực Phẩm SạchStandardFood vừa chia sẻ, từ nay các chị sẽ không còn phải băn khoăn khi lựa chọn những món cá ngon cho gia đình mình nữa.

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Địa chỉ:
- Chiến Hạm 1: Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0462910429

Websitehttp://standardfood.vn/