Hồng xiêm Mặc Bắc

Hồng xiêm Mặc Bắc là một giống hồng xiêm có mùi thơm hấp dẫn, nhiều vitamin, khoáng chất, và giá trị dinh dưỡng rất cao. Hồng xiêm Mặc Bắc là đặc sản Tiền Giang I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM Hồng xiêm Mặc Bắc...

75.000₫

- +
Mua hàng

Hồng xiêm Mặc Bắc là một giống hồng xiêm có mùi thơm hấp dẫn, nhiều vitamin, khoáng chất, và giá trị dinh dưỡng rất cao.

 

Hồng xiêm Mặc Bắc

Hồng xiêm Mặc Bắc là đặc sản Tiền Giang

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 

Hồng xiêm Mặc Bắc là sản phẩm của vùng đất nổi tiếng với rất nhiều loại trái cây ngon Tiền Giang ,ở miền Nam còn có tên gọi là Sapoche.

Nằm bên bờ sông Tiền với lượng phù sa bồi đắp không ngừng, Tiền Giang nói chung và huyện Châu Thành nói riêng là vùng đất trời phú màu mỡ, tươi tốt kỳ diệu với những vườn cây ăn trái sum suê trĩu quả, phục vụ tích cực cho nhu cầu thị trường trái cây sạch trong nước và xuất khẩu.

 Diện tích Hồng xiêm lớn nhất là ở huyện Châu Thành là 1600ha ,tập trung tại các xã nằm ven sông Tiền, phía nam huyện Châu Thành như Bàn Long, Kim Sơn, Phú Phong, Song Thuận... trong đó riêng xã Kim Sơn chiếm nhiều nhất với trên 600 ha.

Tổ hợp tác Sapo Mặc Bắc Kim Sơn được thành lập từ cuối năm 2011 với tổng số thành viên là 33 người, tham gia sản xuất trên diện tích 12ha.

Ngày 08/1/2016, Sapoche Mặc Bắc đã được Công ty TNHH Công nghệ NHONHO cấp giấy chứng nhận VietGAP số VietGAP-TT-13-04-82-0020 cho diện tích 12ha. Đây thực sự là nỗ lực nhằm khẳng định thương hiệu, nâng khả năng cạnh tranh của trái Sapoche Mặc Bắc Tiền Giang trên thị trường.

 

Hồng xiêm Mặc Bắc

Hồng xiêm Mặc Bắc khi chín ăn rất ngọt và thơm 

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA HỒNG XIÊM MẶN BẮC
 

Hồng xiêm Mặc Bắc có thân cao, tán rộng hơn hồng xiêm bình thường, lá cây màu xanh nhạt, nhỏ, trái to nặng khoảng 200-300g

Quả thuôn dài có vỏ mỏng, hạt lép , màu nâu nhạt, thơm, khi chín rất ngọt và mọng nước.

Giống Hồng Xiêm Mặc Bắc còn có ưu điểm là cho trái rải vụ gần như quanh năm nên tránh được tình trạng trúng mùa, dội chợ khi trái cây Nam bộ vào chính vụ thu hoạch.

 

Hồng xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm là món ăn được nhiều người yêu thích

 

III, TÁC DỤNG CỦA HỒNG XIÊM VỚI SỨC KHỎE
 

Hồng xiêm Mặn Bắc có vị ngọt, mát, thường dùng để tráng miệng và giải khát.Ngoài ra còn có nhiều tác dụng được biết đến trong đông y như  tác dụng dinh tân dịch, nhuận tràng...Gần đây nghiên cứu khoa học phát hiện trong loại quả này chứa lượng methanol có tác dụng tích cực trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Dần dần, cô lập và tiêu diệt chúng.

Chống viêm, ngăn ngừa vi khuẩn
Hồng xiêm có hàm lượng tannin cao, được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Thành phần tannin giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày và giảm sưng và đau.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Polyphenol có trong hồng xiêm giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus, chống ký sinh trùng và kháng khuẩn. Vitamin C ngăn chặn các gốc tự do có hại cho cơ thể. Sắt, folate, niacin và pantothenic giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Điều trị táo bón
Phụ nữ ở giai đoạn mang bầu thường hay bị táo bón, rất khó chịu. Để giải quyết vấn đề này bà bầu nên ăn nhiều hồng xiêm loại quả rất giàu chất xơ. Sau mỗi bữa ăn nên ăn một quả hồng xiêm hay uống 1 ly sinh tố.
Bên cạnh đó, hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic - các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ chất thải, làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy. Các khoáng chất dồi dào trong loại quả này cũng giúp cho việc hình thành các enzyme cần thiết trong dạ dày, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ. 

Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa, chất xơ và dinh dưỡng được tìm thấy trong loại quả này cũng giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. Ví dụ, vitamin A bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư phổi và khoang miệng. 

Tốt cho trẻ nhỏ và thai phụ:
Lượng canxi 21 mg, sắt 0,80 mg, photpho 12 mg có trong 100 g hồng xiêm giúp bổ sung lượng vitamin và khoáng chất cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ phòng tránh thiếu máu, thiếu canxi và photpho.
Bên cạnh đó, lượng vitamin B5, B6, B3... có trong quả hồng xiêm giúp cho hệ thần kinh phát triển và giúp ta có thể ngủ sâu giấc hơn, chống mỏi mệt...

Chống trầm cảm
Giống như một loại thuốc an thần, hồng xiêm giúp làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng. Do đó những người hay bị mất ngủ, lo âu và trầm cảm thường được khuyên nên ăn loại quả này.

 

Hồng xiêm bán tại cửa hàng Standardfood

Hồng xiêm Mặn Bắc tại cửa hàng thực phẩm sạch - StandardFood

 

Hãy đến với cửa hàng thực phẩm sạch - StandardFood để chọn ngay những trái hồng xiêm ngon nhất cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức.

-----------------------------------------------------------

Free Ship hóa đơn > 250K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ: 5 Trần Nguyên Hãn 

 

HOTLINE đặt hàng : 04.62910429  – 04.62938204