HÃY NÓI 5 – 0  VỚI MÓN CHÁO LÒNG 


Sự thật vẫn là sự thật. Thực phẩm sạch StandardFood xin chia sẻ bài viết này dưới góc nhìn là người đã từng chứng kiến những ca ngộ độc, đó là những ca để lại trong tấm trí người viết một nỗi đau khó quên.

Quả thực không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt nhưng ngày nay, cháo lòng chứa rất nhiều nguy hại với sức khỏe mà bạn nên biết. 

1- 0 với lòng lợn làm chưa sạch

Ai cũng biết, lòng lợn tuy là món ăn rất đưa miệng và giàu giá trị dinh dưỡng nhưng lại rất dễ bị nhiễm bẩn.
Do đó, khi ăn chúng, nếu không được làm sạch sẽ và ăn chín, thực phẩm này rất dễ dàng trở thành một ổ vi khuẩn gây nên các bệnh như viêm gan, thương hàn, kiết lị, bệnh tả…


Ăn lòng lợn bẩn dẫn tới viêm gan.

2 - 0 với việc ăn cháo lòng khi người bị cảm, mệt mỏi

Cháo lòng rất nhiều cholesterone khó tiêu hóa. Bên cạnh đó, chúng có chứa nhiều bệnh tồn tại trong nội tạng của con vật. Do đó, những bệnh này có thể lây nhiễm sang người ăn.
Bởi thế, khi bị cảm hoặc mệt mỏi, bạn không nên ăn cháo lòng vì khó tiêu và không đảm bảo vệ sinh. Lúc bị cảm, bạn nên ăn cháo nóng có hành hoa, tía tô, kinh giới và trứng thì sẽ giúp giải cảm và có cơ thể khỏe mạnh.

3 - 0  với bà bầu không nên ăn cháo lòng


Bà bầu không nên ăn cháo lòng dù thèm gần chết.

Đối với bà bầu nếu ăn phải lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis hay kể cả lợn bệnh và lợn lành mang trùng không phát bệnh), trong máu (tiết), lòng ruột nội tạng và thịt lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn. Nếu liên cầu khuẩn này xâm nhập vào cơ thể bà bầu thì cực kỳ nguy hiểm với thai nhi.

4 – 0 với người  có đường tiêu hóa kém

Nhất là với những người có đường tiêu hóa kém mà ăn phải cháo lòng, nội tạng nấu không chín kỹ hay ô nhiễm chéo sang các thức ăn nước uống khác trong quá trình chế biến thì có thể phải đối mặt với các bệnh nhiễm khuẩn khác như lao, than, lợn đóng dấu…, các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người.
Người mắc các bệnh này thông thường để lại hậu quả nặng nề về sức khỏe. Nặng hơn có thể tử vong.

5 – 0 cháo lòng với người bệnh tim mạch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với những người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholestetol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, gout, thừa cân, béo phì… cần kiêng tuyệt đối phải kiêng ăn cháo lòng từ nội tạng gia súc.


Người bệnh tim mạch, gout không nên ân nhiều lòng lợn.

Tin hay không tin, sự thật vẫn là sự thật. Cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood khuyên các chị em nội chợ nên cẩn thận khi lựa chọn mua những thực phẩm này tại chợ nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn. 

(Trích nhiều nguồn)

…………………………………………………………………………….
StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.
Địa chỉ:

- Chiến Hạm 1: số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà N
ội.

Hotline: 0462.910.429

Website: http://standardfood.vn/