HÀNH, TỎI MỌC MẦM CÓ ĐỘC NHƯ KHOAI TÂY KHÔNG?


Từ ngày làm nghề thực phẩm sạch tôi thực sự cũng khám phá và hiểu ra nhiều điều thú vị. Tuần trước có chị khách hàng đến cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood chúng tôi mua hàng và có thắc mắc “Mẹ chồng chị bảo không nên ăn hành, tỏi mọc mầm vì nó cũng sinh ra chất độc như khoai tây đúng không em??”.

Hôm đó tôi và chị cứ tranh luận, tôi phải lấy một loạt các chứng cứ khoa học đã nghiên cứu chứng minh củ hành, củ tỏi khi mọc mầm không những không bị độc mà còn tạo ra những chất có lợi khác tốt cho cơ thể, đến lúc đó chị khách hàng tôi mới chịu phục.

Nhân tiện hôm nay viết bài về hành, tỏi em xin thay mặt cửa hàng thực phẩm sạch  - StandardFood chia sẻ một vài thông tin xoay quanh vấn đề củ hành, tỏi khi mọc mầm để các bạn đọc cùng tham khảo.


Hành khô Lý Sơn.

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học công bố như sau:

-    Trong các loại rau, củ sử dụng làm thực phẩm gần như chỉ có khoai tây mọc mầm là độc. Còn đối với củ tỏi, hành khô khi củ mọc mầm thì không gây độc tố.

-    Một số người không ăn hành, tỏi mọc mầm vì các chất dinh dưỡng của nó để nuôi mầm nên dẫn tới củ hành, tỏi bị xốp, ọp, mất đi mùi vị thơm ngon chứ không phải vì có độc tố.


Tỏi khô Lý Sơn.

-    Theo nghiên cứu của Hội Hóa học Hoa Kỳ khẳng định, những củ tỏi đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống ôxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi và tạo ra những chất có lợi khác cho cơ thể.

Thời tiết Hà Nội nồm ấm nếu bảo quản không tốt hành, tỏi sẽ mọc mầm. Vì vậy thực phẩm sạch StandardFood khuyên các chị nội trợ nếu mua hành, tỏi về mà thấy vẫn còn tươi thì phải mang phơi nắng, các chị phơi cho đến khi ấn tay vào thấy lớp vỏ mỏng bên ngoài bong ra là OK ạ.