GÀ ĐÔNG TẢO THUẦN CHỦNG HƯNG YÊN CHUẨN 100%

Gà Đông Tảo là một giống cổ truyền rất quý hiếm có nguồn gốc ở thôn Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hương Yên. Sau một thời gian đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, gà Đông Tảo đã được nhà nước đầu tư, và đang phát triển mạnh mẽ trở lại . Với bề ngoài đẹp mã, bệ vệ, đôi chân to xù xì ,thật sự khác biệt gà Đông Cảo đã trở thành một đặc sản quý dành tặng cho người thân, bạn bè mỗi dịp Tết đến , xuân về !...

320.000₫

- +
Mua hàng

Gà Đông Tảo là một giống cổ truyền rất quý hiếm có nguồn gốc ở thôn Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hương Yên. Sau một thời gian đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, gà Đông Tảo đã được nhà nước đầu tư, và đang phát triển mạnh mẽ trở lại . Với bề ngoài đẹp mã, bệ vệ, đôi chân to xù xì ,thật sự khác biệt gà Đông Cảo đã trở thành một đặc sản quý dành tặng cho người thân, bạn bè mỗi dịp Tết đến , xuân về !

 

 

Gà Đông TảoGà Đông Tảo với đặc trưng là đôi chân to , xù xì 
 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 
 

 Gà Đông Tảo là giống gà địa phương có nguồn gốc từ rất lâu đời ở thôn Đông Tảo, xã Cấp Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Trước đây, loại gà cổ truyền này thường được người dân dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Trải qua thời gian, giống gà này đã thoái hóa do bị lai tạp và có nguy cơ tuyệt chủng .

Với nỗ lực của các nhà khoa học ở Viên Chăn nuôi Quốc gia , gà Đông tảo đang được phát triển trở lại .Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Hiện nay nó được nuôi nhiều ở một số địa phương trong tỉnh Hưng yên, ngoài ra còn được nuôi ở Tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam...nhưng mạnh mẽ nhất vẫn là ở Khoái Châu, Hưng Yên

Gà Đông Tảo bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood là loại gà thuần chủng ,giống cổ truyền địa phương, được nuôi tại trang trại gà lớn nhất ở chính thôn Đông Tảo, Hưng Yên.


 

Gà Đông Tảo được bán tại Standardfood

 

Gà Đông Tảo  chính hiệu Hưng Yên được bán tại Standardfood
 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA GÀ ĐÔNG TẢO

 

Gà Đông Tảo thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt.

Gà Đông Tảo được bán tại Standardfood được nuôi trong trang trại từ 10-12 tháng. Có khối lượng từ 3,5kg trở lên.

Thịt gà săn chắc, thơm ngon, ít mỡ, ít cholesterol có lợi cho sức khỏe con người và có hương vị đặc biệt không lẫn với thịt của bất cứ giống gà nào khác.


 

Gà Đông Tảo được chăn thả tự nhiên

Gà Đông Tảo được thả trong chuồng trại rộng rãi 

 

III, PHÂN BIỆT GÀ ĐÔNG TẢO CHUẨN 
 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đã xuất hiện tình trạng những đặc sản gà Đông Tảo được làm từ gà già thải loại hay gà đẻ thải loại hay còn gọi là gà dai (gà đẻ trứng sau khi hết chu kỳ khai thác) với những đặc điểm như da trắng muốt, mỏ trên con gà cụt ngủn, ngắn hơn mỏ dưới. Do đó, để nhận biết được đâu là thịt gà Đông Tảo và đâu là thịt gà đẻ thải loại thì phải dựa trên các đặc điểm :

- Chân gà : Gà Đông Tảo có đôi chân rất to, khi thịt ra chân màu hơi đỏ. Phần chân ở phía trước được bao quanh bởi một lớp vảy da sắp xếp tự nhiên, không theo hàng, phía sau là lớp da sùi tựa bề mặt quả dâu mà con tằm hay ăn, bàn chân dày với bốn ngón chân được chia ngón rõ ràng và xòe ra vững chãi, cân đối nên gà bước đi vững chắc. Đây là chính là cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng mà các giống gà lai không thể giả mạo.

-Da bụng của gà Đông Tảo hơi sần sùi, có màu hơi thâm rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi nấu chín, thịt gà ăn giòn, màu rất giống với màu của thịt bò nấu chín.

- Mỏ của gà Đông Tảo bằng nhau. Còn mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới là đặc điểm của gà đẻ công nghiệp. Các chủ trại nuôi gà đẻ sợ gà mổ lông lẫn nhau và mổ trứng nên họ phải cắt mỏ trên cho ngắn bớt đi

- Về khối lượng : Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành nặng khoảng 4-6,5 Kg trong khi gà lai trưởng thành chỉ nặng khoảng 2,5Kg–3,5 Kg. Chân của gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.
 


Đôi chân là đặc điểm phân biệt gà Đông Tảo hịn

Đôi chân là đặc điểm phân biệt Gà Đông Tảo xịn 

 

IV, MÓN NGON TỪ GÀ ĐÔNG TẢO 

 

Gà Đông Tảo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như : gà Đông Tảo luộc, hấp là chanh, hầm thuốc bắc, xào lăn....

Tuy nhiên, cửa hàng thực phẩm Standardfood sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn rất tuyệt vời từ gà Đông Tảo, đó là Gà Đông Tảo nấu giả cầy 
 

GÀ ĐÔNG TẢO NẤU GIẢ CẦY 


Gà Đông Tảo nấu giả cầy

Gà Đông Tảo nấu giả cầy 

 

Nguyên liệu chuẩn bị ( cho 4 người ăn ) :
 

–  Thịt đùi gà Đông Tảo : 800gr

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Nước dừa xiêm: 1 quả

– Riềng: 300 g

– Hành, tỏi: 50 g

– Nghệ: 1 củ

– Mắm tôm: 1 lọ

 

 

Cách làm gà Đông Tảo nấu giả cầy
 


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt đùi gà rửa sạch sau đó ướp với gừng và muối khoảng 10 phút cho bớt mùi hôi, sử dụng một nửa chỗ gừng, thái lát
– Gừng, riềng, nghệ cạo sạch vỏ sau đó giã nhỏ sau đó vắt lấy nước cốt để riêng ra bát. Hành, tỏi nhặt sạch băm nhỏ sau đó để riêng
– Thịt gà Đông Tảo sau khi ướp với gừng và muối thái lát thì rửa sạch lại với nước sau đó chặt miếng to vừa


Bước 2: Thực hiện

– Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị nước tương, bột ngọt, nước riềng, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, nước gừng, hành tỏi băm sau đó đeo gang tay bóp cho thịt gà ngấm đều gia vị, ướp trong khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị
– Cho nồi lên bếp sau đó phi thơm tỏi, sau đó cho thịt gà vào xào qua cho miếng thịt săn lại là được
– Tiếp tục cho nước dừa xiêm vào nấu sôi lên sau đó để lửa liu riu cho thịt chín mềm, nước dùng vàng óng dậy mùi thơm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp


Bước 3: Hoàn thành

– Lấy món ăn ra bát sau đó ăn nóng với cơm, ăn kèm với rau sống, thịt gà thơm ngon ngấm gia vị vừa phải sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán đấy

 

Vậy là với một chút thời gian, các bạn đã có một món ăn vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gợi ý của cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood.

 

----------------------------------------------------------------------

Free Ship hóa đơn >300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood 101 Giang Văn Minh, Ba Đình , Hà Nội

HOTLINE đặt hàng : - Cơ sở 1 : 04.62910429
                                  - Cơ sở 2 : 04.63290793