Đậu cove Nhật

Ở Việt Nam, đậu cove Đà Lạt được khách hàng đánh giá cao nhất về độ tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

49.000₫

- +
Mua hàng

Đậu cove Nhật là một loại rau sạch bán chạy nhất tại Thực Phẩm Sạch StandardFood, đơn giản bởi vì độ tươi ngon và lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà nó mang lại cho cơ thể mỗi người là rất lớn.
 

 

Đậu cô ve Nhật

 

Đậu Cô Ve 

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM :

 

Đậu cove Nhật  có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được trồng cách nay hơn 600 năm. Ở Việt Nam đậu cove được trồng khắp mọi nơi như một loại rau ăn thông dụng. Nhưng nơi mà đậu cove Nhật phát triển và cho chất lượng tốt nhất thì vẫn phải nhắc tới Đà Lạt. 
 

Hiện nay đậu cove Nhật đang có mặt tại rất nhiều cửa hàng thực phẩm, đặc biệt là tại Thực Phẩm Sạch StandardFood  đậu cove được nhập về mỗi ngày nên luôn đảm bảo độ tươi ngon và đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Đậu Cove Nhật bán tại Standardfood được cung cấp bởi trang trại Việt Farm- một trong những trang trại lớn nhất, hiện đại nhất Đà Lạt, rau được tròng theo tiêu chuẩn Việt Gap và Global Gap an toàn ,chất lượng tuyệt đối đến người tiêu dùng.

 

Đậu cove Nhật

Đậu cove Nhật tươi ngon tại StandarFood

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐẬU COVE NHẬT

 

Đậu Cô ve thuộc loại cây thảo, có hệ thống rễ phát triển tốt. Đây là loại cây thân bò , leo quấn , không có lông.

Lá kép với 3 lá chét hình tam giác, chùm hoa gồm nhiều hoa màu trắng hoặc tím. Quả dài, dẹt chứa nhiều hạt hình thận.

Trái non dài từ 5-12cm, láng, mịn , thẳng . Trong trái có hạt hình thoi, màu xanh non

Khi mua, lưu ý chọn quả đậu dài, nhỏ, chắc, có tính đàn hồi, hạt không lộ rõ. Đậu cô-ve chưa dùng có thể cho vào túi giấy, đặt trong ngăn mát. Muốn giữ lâu, rửa sạch đậu, trụng qua nước sôi, để ráo nước, bọc trong túi nilon và cho vào ngăn đá.

 

 

Vườn trồng đậu Co ve

 

Vườn trồng đậu Cô ve ở Đà Lạt 
 

III ,DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU COVE NHẬT
 

Đậu cove Nhật không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như là protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri.
 

CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU COVE NHẬT

 

1. Kiểm soát lượng đường

Đậu cove Nhật cung cấp một lượng protein tự nhiên rất lớn. Khi chế biến món ăn đúng cách, lượng protein này không bị mất đi sẽ giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Loại đậu này đặc biệt có ích cho bệnh nhân tiểu đường và người mắc bệnh đường huyết.

2. Tăng cường hệ tiêu hóa

Với những người dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa thì đậu cove Nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chúng không những rất giàu chất xơ, có lợi nhuận tràng mà còn giúp giảm cholesterol trong máu.

3. Hệ tim mạch khỏe mạnh

Đậu cove Nhật giúp tim khỏe mạnh do có chứa axit folic. Đây là thực phẩm an toàn cho những bệnh nhân mắc bệnh tim.

4. Giúp cơ thể luôn tươi tắn

Với nồng độ cao chất chống oxy hóa, đậu cove Nhật giúp bạn thêm tươi tắn. Vì thế, nếu muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh lâu dài, hãy ăn loại đậu này ngay hôm nay.

5. Nâng cao hệ miễn dịch

Hàm lượng cao các vitamin C, B6 và B1 trong đậu cove Nhật giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do có hại cho AND.

6. Giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả

Đậu cove Nhật là một nguồn dồi dào sắt, kali, canxi, mangan và magie, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đây chính là một trong những lợi ích lớn nhất của loại đậu này.

7. Làm tan sỏi thận

Do làm lượng chất xơ cao, đậu cove Nhật cũng có lợi đối với những người bị sỏi thận. Chất xơ trong đậu giúp làm tan những viên sỏi một cách tự nhiên.

8. Chứa ít calo

Đậu cove Nhật là người bạn tốt nhất đối với cô nàng không muốn tăng cân. Đậu tươi chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa mà rất giàu vitamin, khoáng chất và vi chất dinh dưỡng thực vật. 

 

IV, CHẾ BIẾN ĐẬU COVE NHẬT
 

Đậu cove nhật thường được sử dụng trong các món xào như đậu cove xào lòng gà, đậu cove xào thịt, ...hay còn có thể làm các món ăn nhanh như salad đậu cove cà chua,...

 

đậu cove nhật xào lòng gà

Đậu cove Nhật xào lòng gà

 


Cửa hàng Standardfood sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một món ngon từ đậu côve , đó là món : 

 

CANH BÓNG NẤU VỚI ĐẬU CÔVE

 


Canh bóng nấu đậu Cô ve

 

Nguyên liệu:

Đậu cô-ve: 100g 
Bóng heo: 100g
Mọc, tim heo, xương heo: 100g 
Hành lá, ngò rí, gừng, nấm hương (mộc nhĩ).
Tiêu, đường, muối, rượu trắng, nước mắm. 
Nước dùng heo, hạt nêm, cà rốt.

 

Cách làm:

Đậu cô-ve rửa sạch xắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát tròn. ½ củ gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, nướng vàng, đập giập. Bóng bì ngâm nước vo gạo cho nở và trắng, xắt gừng, rượu trắng và muối ăn để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch với nước gừng, để ráo. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
Đun sôi nước, cho xương vào chần qua rồi rửa sạch với nước lạnh. Cho gừng vào nồi, ninh chung với xương và nước để làm nước dùng. Tiếp tục cho cà rốt, đậu cô-ve, nấm hương, bóng heo vào nồi, đun chín tới rồi vớt ra để riêng. Lần lượt thả mọc, tim heo vào nấu cho tới khi các nguyên liệu chín tới rồi vớt ra. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cho vừa ăn, tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí xắt khúc lên. Rắc chút tiêu. Múc canh ra tô. Dùng nóng.
Bí quyết: Nếu bạn không dùng ngay, bạn có thể xếp sẵn các nguyên liệu thịt và rau củ ở dưới, bóng bì lên trên. Khi ăn đun lại nước dùng cho sôi rồi chế vào bát canh, rắc thêm hành, ngò rồi dùng nóng.

 

Chúc các bạn thành công !

 

 

Xem thêm : rau đà lạt, rau an toàn

 

-------------------------------------------------------------
 

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood  101 Giang Văn Minh, Ba Đình , Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                   - Cơ sở 2 : 04.63290793