Củ dền

Củ dền không còn xa lạ đối với những người nội trợ. Đây là một loại rau củ sạch rất nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn mỗi ngày.

38.000₫

- +
Mua hàng

Củ dền là một trong những loại rau củ sạch có rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng cho sức khỏe.
 

Hình dạng củ dền đỏ

 

Hình dạng của củ dền

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM

 

Củ dền có nguồn gốc từ loài cây hoang dại vùng bờ biển Địa trung hải và Đại tây dương, được trồng và tạo ra các chủng khác nhau; có loại lấy củ, có loại làm thức ăn gia súc và có loại dùng lấy đường, chế rượu. Ở Việt Nam củ dền được trồng để lấy củ làm rau ăn, vừa làm thuốc. Lá và hạt cũng được sử dụng; lá thu hái quanh năm dùng tươi; hạt lấy ở quả già.

Củ dền tại Thực Phẩm Sạch StandardFood có nguồn gốc từ trang trại Việt Farm- trang trại công nghệ cao ở Đà Lạt.  Đây là trang trại hiện đại, trồng các loại rau theo mô hình Việt Gap an toàn, đảm bảo rõ ràng và được vận chuyển bảo quản cẩn thận nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA CỦ DỀN

 

Cây tạo ra củ dền là loại cây thảo có rễ phồng thành củ nạc, ngọt, màu đỏ thẫm. Thân đứng có vằn, ít phân nhánh. Lá có phiến hình trứng, màu lục, có mép lượn sóng. Hoa màu lục nhạt, mọc thành bông khá dài. Quà nhỏ nằm trong bao hoa cứng, nứt ngang, hạt.

Củ dền có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng thông tâm, khai vị, mạnh tỳ, hạ khí, bổ nội tạng, làm mát máu vừa làm thông huyết mạch, khỏi đau đầu và sườn hông căng tức

Củ dền có màu đỏ nhờ hợp chất tự nhiên mang tên betacyanin (đỏ) và betasanthin (tím) tạo thành.

 

Củ dền Đà Lạt bán tại Standardfood

Củ dền Đà Lạt bán tại Standardfood

 

III ,DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA CỦ DỀN : 
 

Củ dền có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả như vitamin A, B1, B2, B6, C.
 

Nước ép củ dền tốt cho sức khỏe


Nước ép củ dền tốt cho sức khỏe 

 

CÔNG DỤNG CỦA CỦ DỀN : 
 

+ Bảo vệ gan:
Các chuyên gia của tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, sắc tố màu beta cyanin trong củ dền đỏ có thể ngăn ngừa chứng mệt mỏi, giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ. Chính vì thế, nếu bạn thừa cân, béo phì hoặc tăng cân nhanh chóng sau khi sinh thì hãy uống nước ép củ dền đỏ hoặc bổ sung dền đỏ vào thực đơn hàng ngày của bạn, nó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

+An thần:
Bên cạnh các thành phần dinh dưỡng hữu ích nói trên thì củ dền đỏ còn chứa một hợp chất nitrogen gọi là bataine. Chất này được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh là có tác dụng thư giãn tinh thần vì kích thích quá trình tổng hợp serotonin, vốn là chất dẫn truyền thần kinh. Tăng cường ăn những món ăn từ củ dền đỏ sẽ giúp bạn tránh được stress và an thần khi có sự cố tâm lý xảy ra.

+ Trị bệnh huyết áp hiệu quả:
Củ dền đỏ có hiệu quả trong việc làm cho huyết áp trở lại bình thường, chẳng hạn như giảm huyết áp cao hoặc tăng huyết áp thấp. Nước ép củ dền đỏ có tác dụng rất tốt trong việc hòa tan những chất kết tụ canxi vô cơ mà các chất kết tụ này gây xơ cứng các động mạch. Chính vì thế nhưng người bị huyết áp nên tăng cường sử dụng nước ép củ dền hàng tuần để giảm thiểu tình trạng bệnh của mình.

+Tốt cho hệ miễn dịch:
Không chỉ tốt cho hệ thần kinh, các vitamin vitamin chất dinh dưỡng vitamin trong củ dền đỏ được còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng một cách hữu hiệu. Các bác sĩ cho biết, dưỡng chất từ củ dền đỏ giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào, sản sinh ra những tế bào máu mới. Cách đơn giản là hãy pha mật ong với nước ép củ dền và uống hai hoặc ba lần một tuần khi bụng đói. Đây là giải pháp giúp thúc đẩy quá trình lành bệnh.

+Tốt cho hệ bài tiết:
Táo bón là hiện tượng mà nhiều người thường xuyên gặp phải, nhất là đối tượng bà bầu. Uống nước ép củ dền thường xuyên đuộc cho là giải pháp sẽ giúp giảm được chứng táo bón mãn tính. Thành phần chất xơ dồi dào có trong củ dền đỏ sẽ giúp việc đại tiện của bạn trở nên dễ hàng hơn.

+ Tốt cho người bị gout:
Gout có thể được chữa trị rất hiệu quả bởi tính năng tẩy sạch của củ dền. Đây là nhận định từ các giáo sư của đại học Ohio. Thành phần hóa chất trong củ dền đỏ có khả năng hạn chế axit uric trong máu lên cao và sự bồi đắp của các tinh thể urate quanh các khớp từ đó giảm thiểu nguy cơ bị bệnh Gout.

.....
 

IV, CHẾ BIẾN CỦ DỀN :
 

Củ dền có thể chế biến thành 1 số món rất có lợi cho sức khỏe như món canh củ dền với thịt nạc xay cho người cao huyết áp, nước ép củ dền chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim,...
 

Canh củ dền

Canh củ dền cho người cao huyết áp

 

Nguyên liệu:

- 1 củ dền đỏ vừa ăn.
- 200g thịt nạc xay
- 2 bẹ cải thảo
- Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.
 


Cách làm:

Bước 1:
- Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín.
Bước 5:
- Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi.
Bước 6:
- Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
Bước 7:
- Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị.
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

 

Xem thêm : rau đà lạt

------------------------------------------------
 

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood  101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                   - Cơ sở 2 : 04.63290793