Củ cải đỏ

Củ cải đỏ là một trong những loại rau củ có chất kháng viêm cao và tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

44.000₫

- +
Mua hàng

Củ cải đỏ hay còn được gọi là củ cải đường là loại rau củ có quan hệ gần gũi với củ dền. Củ cải đỏ là một loại rau củ sạch có hình dạng tròn, kích thước nhỏ, có lớp vỏ mỏng màu đỏ bao bọc phần thịt trắng bên trong.
 

 

Củ cải đỏ
 

Củ cải đỏ 

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 
 

Củ cải đỏ có tên khoa học: Raphanus sativus L. thuộc họ cải: Brassicaceae. Củ cải đỏ là loại rau có rất nhiều công dụng mà nhiều loại rau không có được. Củ cải đỏ là một trong những loại rau củ có chất kháng viêm cao và tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

Nguồn gốc của củ cải đỏ bán tại Standardfood là từ trang trại Việt Farm, trang trại hiện đại trồng rau của Đà Lạt, rau được trồng theo mô hình công nghệ cao, có giấy chứng nhận Việt Gap

Củ cải đỏ Đà Lạt có mặt tại Thực Phẩm Sạch StandardFood  luôn tuân thủ 3 tiêu chí là ngon, sạch và nguồn gốc xuất sứ rõ ràng nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.
 

củ cải đỏ

Củ cải đỏ tại StandardFood luôn tươi ngon

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA CỦ CẢI ĐỎ

 

Cây cải củ (Raphanus sativus var longipinatus; còn gọi: rau lú bú), cây rau ăn củ hàng năm, họ cải (Brassicaceae), cao 15 – 0,45m. Hoa trắng, có khi tím nhạt. Củ có nhiều dạng: trụ tròn dài, chùy tròn, cầu tròn

Củ cải đỏ Đà Lạt là giống F1 nhập khẩu từ Hà lan, củ tròn, đường kính 3 – 4 cm, vỏ đỏ tươi, ruột trắng, cây cao 15 – 25 cm. Thời gian thu hoach 23 – 35 ngày sau trồng.

Củ cải là phần phình ra của rễ, vì vậy muốn năng suất cao, đất phải tơi xốp, cao và thoát nước. Đất trồng củ cải phải xa nguồn nước thải, chất thải các khu công nghiệp, bệnh viện. Đất cày bừa kỹ, phơi ải để hạn chế sâu bệnh. Đánh luống rộng 1- 1,4m; cao 30cm, rãnh rộng 30 cm.

 

Mô hình trồng củ cải đỏ mini


Mô hình trồng củ cải đỏ 

 

III, DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA CỦ CẢI ĐỎ ĐÀ LẠT
 

Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C và chất sắt vốn là các thành phần rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Chúng đều là thành phần thiết yếu cho sức khỏe và không ít người rất khó khăn để hấp thụ đủ chất sắt cho cơ thể. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta vitamin C trong củ cải đỏ và chính loại vitamin này giúp tăng lượng chất sắt được hấp thụ. 

Một điều thú vị là lá của củ cải đỏ non có chứa nhiều chất sắt hơn cải bó xôi. Bên cạnh đó, củ cải đỏ có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác nữa như axít folic, phốt pho, magiê và B6.
 

Củ cải đỏ có rất nhiều công dụng

 

Củ cải đỏ rất tốt cho phụ nữ và trẻ nhỏ

 

CÔNG DỤNG CỦA CỦA CẢI ĐỎ ĐÀ LẠT
 

Củ cải đỏ có rất nhiều công dụng nổi bật :

 

  • Loại bỏ độc tố và giúp gan khỏe mạnh 

Sắc tố màu beta cyanin trong củ cải đỏ có thể giúp gan giải độc, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ.

  • Chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim 

Nước củ cải đỏ đã được chứng minh là giúp giảm cao huyết áp. Nó có tác dụng đối với 25% dân số thế giới trong độ tuổi trưởng thành và là một nhân tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và bệnh đột quỵ. Mỗi ngày uống 500ml nước ép củ cải đỏ thì sau 24 giờ sẽ có tác dụng giảm cao huyết áp rất tốt. 

  • Củ cải đỏ giúp bạn tươi trẻ hơn mỗi ngày

Củ cải đỏ chứa hợp chất betaine giúp thúc đẩy sự sản sinh ra chất serotonin (chất tạo hưng phấn) tự nhiên cho cơ thể. Theo nghĩa đen, ăn củ cải đỏ (tươi) khiến tâm trạng bạn sảng khoái, dễ tươi cười. Chất betaine cũng rất hữu ích cho sức khỏe tim mạch. 

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Tuyệt vời hơn, các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ cải đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong loại củ này giúp kích thích sự ôxy hóa của các tế bào và kích thích sự sản sinh ra những tế bào máu mới. Với những người bị thiếu máu, củ cải đỏ là một trong những thực phẩm nên được ưu tiên

Nước củ cải đỏ giúp tăng cường sức chịu đựng bằng cách bổ sung năng lượng cho các múi cơ. Các nhà khoa học phát hiện nước uống củ cải đỏ nhân gấp đôi lượng nitrate trong máu tình nguyện viên, giảm được tình trạng cơ bắp sử dụng năng lượng của chính mình, giúp cơ làm việc hiệu quả hơn và giúp giảm sự hấp thu ôxy của chúng.


 

IV, MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ CỦ CẢI ĐỎ
 

Củ cải đỏ có thể chế biến một số món ngon đơn giản như nộm củ cải đỏ, canh hầm củ cải đỏ, salad củ cải đỏ,...

Cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood sẽ giới thiệu cho các bạn một món ngon bổ dưỡng làm từ củ cải đỏ , đó là món :

 

CỦ CẢI ĐỎ HẦM THỊT GÀ 
 

canh hầm củ cải đỏ

Canh hầm củ cải đỏ thơm ngon ngọt mát

 

Nguyên liệu:


- 700g củ cải tươi
- 8 cái cánh gà (không lấy phần âu cánh)
- 8 cái nấm hương
- Đậu Hà Lan, muối, tiêu, 1 nhánh hành hoa, gừng, đường, xì dầu, rượu, vừng, ớt, dầu thực vật
- Hạt nêm từ thịt


Thực hiện:


Cánh gà rửa sạch, chặt miếng đem tẩm ướp với chút muối, hạt nêm từ thịt, hạt tiêu hoàng 20 phút.
Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho cánh gà vào rán chín vàng cả hai mặt. Củ cải chọn củ to gọt vỏ, rửa sạch thái khoanh tròn có độ dày 2cm.
Hành hoa thái khúc. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở. Đậu Hà Lan nhặt, rửa sạch.
Cho củ cải, nấm hương, đậu Hà Lan vào nồi, đổ nước vào ngập củ cải đun vừa lửa.
Nồi canh sôi, xếp cánh gà vào, cho rượu, xì dầu, hạt nêm từ thịt, đường vào đun nhỏ lửa cho nước cạn bớt, củ cải chín mềm cho hành hoa vào là được.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

 

 

Xem thêm : rau đà lạt


--------------------------------------------------------

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood  101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                   - Cơ sở 2 : 04.63290793