CHUYỆN BÀ BÁN THỊT NGOÀI CHỢ

 

 K biết có nên gọi là " thất đức" hay không ?

Tôi hay mua thịt lợn của 1 bà ở gần nhà, vì tôi mới chuyển tới đây nên mới mua được vài lần. Để ý thấy khách mua thịt xay nếu không dặn rửa là bà cứ để nguyên xi thỏi thịt đem xay luôn cho người ta ăn vào mồm. Chột dạ!


bán thịt lợn

Ảnh minh họa

 

Một ngày đẹp trời ghé sạp bà mua ít dẻ sườn. Bà cân chặt thoăn thoắt. Con bé ú ớ thấy sao cân thì nặng mà chặt ra được có tý. Nhẹ nhàng bảo bà cân lại cháu xem. Thế là bà thay đổi thái độ ngay lập tức. Con bé tẽn tò: mình cũng là khách quen mà sao bà ý ghê gớm thế nhỉ. Vậy là lần sau con bé đi mua chỗ khác cho lành.
 

Một ngày trời mưa gió, lười đi xa nên lại chậc lưỡi ghé sạp của bà. Mua thịt xay, dặn cẩn thận rửa cho cháu. Bà làm thoăn thoắt, để ý thấy xô nước vừa dùng để rửa thịt của bà hứng thẳng nước mưa từ trên mái hiên di động của nhà dân xuống. Vậy là mạnh dạn từ chối mua chỗ thịt đó. Tự dặn lòng không bao giờ mua hàng của bà này nữa.
 

Rồi 1 ngày đẹp trời tung tăng đi chợ, ngó trước ngó sau. Chợ còn sớm nên vắng, các tiểu thương vẫn đang bày hàng. Đập vào mắt mình là hình ảnh bà bán thịt 1 tay cầm dẻ sườn, tay kia thò xuống gầm sạp bôi 1 thứ chất gì đó lên sườn, miếng sườn đỏ au màu khác thường nhưng bắt mắt. Bà cứ rón rén bôi từng phần một rồi bày lên sạp. Con bé chớp mắt mấy lần bàng hoàng. Lúc sau quay lại đi qua sạp của bà ngắm lại. Chỗ thịt trên sạp của bà nhìn tươi ngon tự nhiên lắm. Có lẽ hóa chất bôi sau ít phút sẽ ngấm làm thịt tươi màu tự nhiên hơn. Thế này thì khách hàng có mà phân biệt đằng trời.
 

Kết luận: cũng chỉ là vì mưu sinh thôi nhưng làm ăn thế này thì thất đức quá. Giờ nhà mình ăn gạo, thịt, rau, hoa quả sạch đều từ quê gửi xuống. Lâu rồi hạn chế ra chợ mua thức ăn, hoặc là sẽ tìm đến các cửa hàng thực phẩm sạch, đặc biệt là STANDARDFOOD.

________________________________

Thực phẩm sạch StandardFood cam kết luôn đặt lợi ích của khách hàng và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Hãy đến với StandardFood, chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất.

HOTLINE ĐẶT HÀNG : 04.629.10429 (Cơ sở 1) - 04.629.38204(Cơ sở 2)

Free ship với hóa đơn trên 250k