CẤY CẢI THẢO TRUNG QUỐC ĐƯỢC BẢO QUẢN BẰNG CHẤT ƯỚP XÁC


Nhân dịp đầu năm cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood  xin chúc quý khách hàng một năm mới “An Khang – Thịnh Vượng”. Cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood xin cám ơn quý khách suốt một năm qua đã đồng hành, ủng hộ cửa hàng. 

Sứ mệnh của thực phẩm sạch StandardFood không chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn tới người tiêu dùng mà còn cung cấp những thông tin về an toàn thực phẩm nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Hôm nay chuyên mục Mẹo và Kỹ Năng của thực phẩm sạch StandardFood xin chia sẻ một vài thông tin về cây cải thảo Đà Lạt và cải thảo Trung Quốc  các để các chị em nội trợ cùng tham khảo.

Ở Việt Nam, rau cải thảo được trồng ở Đà Lạt. Tuy nhiên rau cải thảo Trung Quốc cũng xuất hiện trên thị trường khiến nhiều chị em nội trợ khó phân biệt. Để bảo quản tươi lâu, cải thảo Trung Quốc được ướp formaldehyde - một chất thường được sử dụng trong việc khử trùng và ướp xác. Formaldehyde có thể gây kích ứng da, gây ra các bệnh về tiêu hóa, đường thở và có khả năng gây ung thư.

1. Cách nhận biết khi mua
 - Về hình dáng: Cải thảo Việt Nam có bắp thon dài, đầu búp thường xoăn và hình thức không bắt mắt bằng cải thảo Trung Quốc, có thể hơi bị dập trong quá trình vận chuyển.

 Cải thảo Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, có hình dáng tròn trịa hơn và mượt, không bị nhàu, nát hay xước, đầu búp uốn vào và không xoăn.

- Về kích thước: Cải thảo Việt Nam có bẹ cứng. Khi cắt, kết cấu bên trong chặt chẽ, các lá cuốn chặt vào với nhau. 

Cải thảo Trung Quốc có kích thước to hơn cải thảo Việt Nam, cầm thấy nặng tay hơn. Khi cắt đôi, loại cải này có kết cấu lỏng lẻo hơn, các lá không bó sát lại với nhau.

- Về màu sắc: Cải thảo Việt Nam màu nhạt hơn, thường là trắng sáng, không được bóng đẹp, mượt mà. 

Cải thảo Trung Quốc có màu xanh đậm, nhìn trông hấp dẫn hơn.

- Về mùi vị: Cải thảo Việt Nam có vị ngọt nhẹ, thanh mát. 

Cải thảo Trung Quốc có vị ngai ngái. Nếu cải thảo vẫn còn tồn dư nhiều hóa chất thì luộc lên còn có mùi khó chịu.

Sự khác nhau giữa cải thảo Đà Lạt và Trung Quốc

2. Cách sử dụng và chế biến

- Cải thảo khi chế biến (luộc, xào, nấu canh, ăn lẩu) không nên nấu chín quá sẽ làm cải mất độ ngon, giòn và các vitamin dễ tan ở nhiệt độ cao. Đây cũng là loại rau được người Việt Nam ưa chuộng, chế biến thành món kim chi nổi tiếng của Hàn Quốc.

- Nên cắt thẳng đứng để tốt cho việc giữ nước và giữ được chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Cải thảo nên rửa trước sau đó mới cắt rồi chế biến.

- Cải thảo không nên nhúng trong nước sôi quá lâu, chỉ nên để khoảng 20 - 30 giây.

3. Chọn mua và bảo quản trong tủ lạnh

- Cải thảo không cần rửa mà cho luôn cả cây, bọc kín bằng giấy báo và để trong ngăn mát hoặc ngăn rau củ của tủ lạnh. Thời hạn bảo quản trong tủ lạnh là 1 tuần đến 2 tuần.

- Nếu bảo quản ở ngoài thì chỉ nên để trong ngày và không để cải thảo chỗ nhiều ánh sáng dẫn tới bị đắng.

- Nên mua cải thảo ở những địa chỉ uy tín, tại các cửa hàng thực phẩm sạch uy tín tại Hà Nội, tránh mua cải thảo ở những hàng rong, không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

(Trích nhiều nguồn)

…………………………………………………………………………….
StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.
Địa chỉ:

- Chiến Hạm 1: số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà N
ội.

Hotline: 0462.910.429

Website: http://standardfood.vn/