Cam Sành Hàm Yên – Cam Ngon Nhất Miền


Cam ngon ai cũng thích, nhưng làm sao để mua được cam vừa sạch vừa ngon mà giá cả lại hợp lý lại là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong một thị trường nhá nhem hàng bẩn hàng sạch lẫn lộn vào hàng bậc nhất cả nước như Hà Nội.

 

cam sành hàm yên tuyên quang
Những ai đã nếm thử Cam Hàm Yên dù chỉ một lần chắc chắn sẽ còn nhớ mãi hương vị của loại cam này.


Các chị em ngày ngày đi làm về chắc đều không ít lần nhìn thấy những biển quảng cáo vỉa hè “Cam Sành Hàm Yên Giá Rẻ Nhất 12K/1kg”, thậm chí có những nơi chưa đến 10K/1kg. Các chị có bao giờ tin có hàng nào vừa ngon vừa bổ lại vừa rẻ không? Tôi không bao giờ tin, tôi chỉ tin đã ngon đã bổ thì giá không thể rẻ, giá phải tỷ lệ thuận với chất lượng.


Để mua được Cam Sành Hàm Yên Ngon, sạch và đảm bảo chất lượng thì các chị em cần có kinh nghiệm phân biệt hoặc tìm đến những cửa hàng thực phẩm sạch uy tín. Sau khi trao đổi và được Anh Tuấn phòng xúc tiến thương mại sở nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang dẫn về vườn làm việc với các bà con trồng cam sành theo tiêu chuẩn VietGap tại Hàm Yên, StandardFood xin chia sẻ với các chị cách phân biệt cam sành Hàm Yên “xịn” như dưới đây:


1. Vỏ cam: cam Hàm Yên là giống cam sành nên vỏ cam luôn có đặc điểm sần sùi và xấu xí khác hẳn vẻ đẹp bóng mịn mỡ màng như các loại cam khác. 


2. Màu sắc: cam Hàm Yên khi chín thường có màu vàng nhạt và nhiều đốm, phần đáy quả thông thông thường vàng hơn phần cuống.


3. Núm cam: núm cam thường lõm hơn các phần xung quanh. Các chị em nên chọn mua những quả cam còn nguyên cuống, cuống vẫn còn xanh tươi tức cam mới hái. Lưu ý đừng quan tâm tới lá phải còn xanh tươi, vì cam chín già phần lá ở cuống thường già và có màu vàng úa.


4. Ăn thử: cách này rất hiệu quả nhưng lại không khác gì đánh đố các chị chưa bao giờ ăn cam sành Hàm Yên. Vì cùng là cam sành nhưng trồng ở mỗi vùng khác nhau lại có một hương vị khác nhau, mà những mùi vị này ăn thì nhớ nhưng thật khó diễn tả bằng lời. Tuy nhiên các chị vẫn nên ăn thử để phân biệt độ tươi, ngọt của cam.

 

Cam sành hàm yên tuyên quang

 

Cam sành hàm yên tuyên quang

Cam sành hàm yên tuyên quang

Cam sành hàm yên tuyên quang