Cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa là một trong những loại rau sạch được trồng dễ dàng ở nhiều nơi trên cả nước và cho năng suất khá cao, bên cạnh đó trong cải bẹ dưa có rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe.

20.000₫

- +
Mua hàng

Cải bẹ dưa là một trong những loại rau sạch được trồng dễ dàng ở nhiều nơi trên cả nước và cho năng suất khá cao, bên cạnh đó trong cải bẹ dưa có rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe lại còn rất dễ chế biến.

 

 

Cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa 

 

I,  NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM : 
 

Cải bẹ dưa là loại cải bẹ điển hình nhất, được trồng rất nhiều trên hầu hết cả nước, dễ dàng thích nghi với điều kiện môi trường , khí hậu ở nước ta. Cây thường rất dễ trồng có thể trồng quanh năm và được trồng chín ở vụ đông xuân, cho năng suất khá cao.

Cải bẹ dưa do cơ sở sản xuất rau sạch là Công ty CP sản xuất và cung ứng rau sạch quốc tế FVF cung cấp đang có mặt tại hệ thống cửa hàng Thực Phẩm Sạch StandardFood với chất lượng tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 

 

cải bẹ dưa

Cải bẹ dưa tươi xanh mơn mởn

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA CẢI BẸ DƯA 
 

Cải bẹ dưa có thân to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng thường dùng phổ biến nhất là nấu canh, hay để muối dưa (dưa cải). Thời gian thu hoạch cho cải bẹ xanh trong khoảng từ 40 – 45 ngày.
Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…, nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật.
Theo Đông y Việt Nam, cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí.... Riêng hạt cải bẹ xanh, có vị cay, tính nhiệt, không độc, trị được các chứng phong hàn, ho đờm, hen, đau họng, tê dại, mụn nhọt...

 

 

Vườn trồng cải bẹ dưa
 

Vườn trông cải bẹ dưa 
 

III , DINH DƯỠNG  VÀ CÔNG DỤNG CỦA CẢI BẸ DƯA
 

Cải bẹ dưa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể gồm các loại vitamin như A, B, C, K, giàu chất xơ, abumin, caroten, các loại axit và  nguyên tố cần thiết khác. Theo nghiên cứu của khoa học thì ăn cải bẹ cực kì tốt.
 

CÔNG DỤNG CỦA CẢI BẸ DƯA
 

  • Cải bẹ dưa có khả năng điều trị được bệnh gout rất hiệu quả. Nên dùng cải bẹ xanh nấu uống nước hàng ngày, dã nát cải đắp vào những vùng bị đau

  • Giúp cơ thể thải ra axit uric độc hại

  • Cung cấp nhiều axit folic tốt cho máu làm da dẻ trở nên hồng hào

  • Chứa chất ức chế gây viêm ruột, nên cải bẹ có khả năng ngăn ngừa bệnh viêm ruột

  • Giảm cholesterol nên rất tót cho tim mạch

  • Thanh nhiệt, làm mát cơ thể

  • Trị mụn nhọt, đặc biệt là trời tiết hè nóng bức nên ăn nhiều cải bẹ

  • Phòng chống ung thư bàng quang

  • Tăng cường sức đề  kháng

  • Người bị tiểu đường cũng nên ăn cải bẹ sẽ giảm calo đáng kể

  • Ngăn ngừa bệnh bướu cổ
     

IV, CHẾ BIẾN CẢI BẸ DƯA


Cải bẹ dưa có thể chế biến thành nhiều món ăn cực ngon như xào cải gừng, luộc chắm mắm tỏi ớt, nấu canh thịt bằm.. Nhưng không thể kể đến món dưa cải muối , món ăn rất phổ biến ở mọi vùng miền. Dùng cải bẹ làm dưa rất ngon, dưa muối có thể để lâu , dùng để kho cá, hay kẹp chắm với thịt cực ngon.
 

 

cải bẹ dưa muối

Cải bẹ dưa muối đậm đà hương vị quê hương

 

Xem thêm : rau an toàn
 

------------------------------------------------------------------------------------

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood  101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                  - Cơ sở 2 : 04.63290793