CÁC ĐỘC CHIÊU KHỬ MÙI HÔI CỦA THỊT


Theo thực phẩm sạchStandardFood thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, ngày này do thịt bán tại các chợ là thịt lợn nuôi cho ăn tăng trọng nên thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.

Hôm nay thực phẩm sạch StandardFood xin trình bày tiếp phần 2 cách khử mùi hôi của thịt. Thịt bò, thịt heo, thịt lợn... đều có mùi hôi nếu nuôi theo phương pháp tăng trọng, với từng loại thịt khác nhau chúng ta cần có cách khử mùi khác nhau. Dưới đây là các mẹo khử mùi hôi cho các loại thịt vừa đơn giản lại hiệu quả 

Cách khử mùi hôi thịt vịt

-    Thịt vịt thường có mùi hôi, vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. 

-    Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập hoặc rượu trắng. Các chị em nên ngâm khoảng 45 phút rồi rửa sạch, để ráo, rồi mới đem luộc. 


Dùng gừng khử mùi hôi của thịt vịt.

-    Trong quá trình luộc các chị  lấy miếng gừng đập nát cho vào luộc cùng, như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cách khử mùi hôi thịt heo

Thông thường, những con heo khỏe mạnh, heo rừng, máng, mường thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, thị trường hiện nay bán tràn lan những con lợn được nuôi bằng cám tăng trọng vì vậy thịt lợn thường có mùi hôi và khi luộc bọt nước có màu đen. 

Nếu mua phải loại thịt này, các chị nên làm theo 2 phương pháp sau:

-     Luộc thịt trong nước sôi khoảng 5 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt mới chế biến tiếp thành các món khác.

-    Theo kinh nghiệm của thực phẩm sạch - StandardFood thì sau khi luộc chín các chị cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.


Dùng rượu khử mùi hôi của thịt lợn.

Cách khử mùi hôi thịt bò

Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt heo rất nhiều. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, sẽ cảm thấy rất khó ăn. 

Cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood mách các chị nên dùng rượu để khử mùi hôi cho thịt bò là cách tốt nhất.

-   Các chị rửa sạch thịt bò, sau đó các chị ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 20 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

-   Hoặc để thịt bò hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.


Dùng rượu khử mùi hôi của thịt bò.

Trên đây là một vài ý kiến chia sẻ của cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood. Cửa hàng chúc các chị nấu ăn ngon và hẹn gặp lại các chị trong chuyên mục tới.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Địa chỉ:
- Chiến Hạm 1: Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0462.910.429
Websitehttp://standardfood.vn/