CÁ QUẢ SÔNG ĐÀ

Cá quả có vị ngọt, tính bình, không độc. Có tác dụng khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tư âm, sinh tân dịch, bổ gân xương tạng phủ.

250.000₫

- +
Mua hàng

Cá quả rất quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là vùng sông nước miền Tây. Thịt cá quả lành tính, vị ngon ngọt, ít xương và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe như nấu canh chua, chiên giòn, nướng trui, kho tộ… Ở phía bắc cá quả Sông Đà nổi tiếng là ngon nhất . Cá quả Sông Đà, to ít xương, thịt thơm chắc, khi nướng lên sẽ có hương vị đậm đà, thịt thơm, dai, ngon.

 


Cá quả sông Đà thơm ngon chắc thịt.

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM
 

Cá quả còn có tên gọi khác là cá lóc, cá chuối ,cá sộp ,cá tràu cá trốn ... tùy theo cách gọi của từng vùng

Cá quả được bán tại cửa hàng thực phẩm sạch Standardfood là loại cá tự nhiên được người dân đánh bắt ở thượng nguồn sông Đà , nơi có nguồn nước trong sạch, chưa bị ô nhiễm bởi tác động của con người.

Cá quả sông Đà được đánh bắt trực tiếp ở sông, sau đó được vận chuyển lên Hà Nội  không cần dùng đến ô xy mà cá vẫn khỏe mạnh do đã quen với môi trường tự nhiên khắc nghiệt .

 

II, ĐẶC ĐIỂM VÀ SỰ KHÁC BIỆT CỦA CÁ QUẢ SÔNG ĐÀ 
 

Cá quả sông Đà có thân hình thuôn dài, đầu của chúng bẹt so với thân, vảy tạo vân màu nâu xám xen lẫn với những chỗ màu xám nhạt. Lưng có màu đen ánh nâu.

Cá quả thích sống ở vùng nước đục có nhiều rong cỏ, thường nằm phục ở dưới đáy vùng nước nông có nhiều cỏ. Tính thích nghi với môi trường xung quanh rất mạnh, nhờ có cơ quan hô hấp phụ nên nó có thể hít thở được O2 trong không khí. Ở vùng nước hàm lượng O2 thấp cũng vẫn sống được, có khi không cần nước chỉ cần da và mang cá có độ ẩm nhất định vẫn có thể sống được thời gian khá lâu.

Khi ăn cá quả sông Đà , thịt rất săn chắc, vị ngọt đậm đà, rất nạc và ngon

 

III, PHÂN BIỆT CÁ QUẢ SÔNG ĐÀ VÀ CÁ QUẢ TRUNG QUỐC :

 

Cá quả Trung Quốc thường có màu đen đậm, thân tròn, ngắn. Trong khi đó, cá quả sông Đà nhỏ hơn, thân, đuôi thuôn dài, có màu đen vàng, hoa đốm xanh, sờ vào chắc. Ngoài ra, cá quả Trung Quốc do đã được lựa chọn nên to sàn sàn nhau chứ không lẫn lộn to nhỏ như cá quả Việt Nam. Hơn nữa, loại cá này trông lờ đờ hay hay nằm ươn dài do thời gian vận chuyển lâu. Cá trong nước thì nhìn nhanh nhẹn hơn, quẫy và bơi nhanh chứ không lờ đờ nhợt nhạt như cá Trung Quốc.

 

Phân biệt cá quả Trung Quốc và cá quả Việt Nam

Hình ảnh phân biệt cá quả Trung Quốc và cá quả Việt Nam
 

Cá quả sông Đà có hình dạng thuôn dài, đuôi dẹp. Cá Trung Quốc thường ngắn, tròn, khi đánh vảy thân nhũn, mổ ra bụng nhiều mỡ, thịt ăn nhão và có mùi hôi. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên phân biệt cá quả đồng và cá quả nuôi bán tại các chợ. Cá quả đồng thường nhỏ, đầu to, đuôi dài, mình dẹp, đuôi dài, vùng da trên lưng thường có màu vàng đất, da dưới bụng vàng bóng hoặc vàng đốm hoa trong khi cá nuôi thường có trọng lượng lớn hơn.

Nếu người nào muốn biết chắc chắn về độ thật giả của cá quả Trung Quốc và cá quả Việt Nam, khách hàng nên thử bằng cách chế biến. Khi mới sơ chế, ngoài việc cá nhũn, bụng nhiều mỡ, loại cá này có độ nhớt và mùi tanh ít hơn so với cá nuôi trong nước. Tuy nhiên, khi đã chế biến xong, thì cá Việt lại dẻo và thơm, ăn đậm đà. Còn cá Trung Quốc thì thịt cứng hơn, cũng không thơm và vị cá thì nhàn nhạt.

Vì thế, khi đi chợ, người tiêu dùng nên biết cân nhắc và lựa chọn kỹ để có thể chọn được cá quả tươi ngon (có hậu môn rất nhỏ; ngược lại, khi hậu môn đã nở to là cá đã bị phân hủy, không còn tươi và có nguy cơ đã bị tẩm ướp chất bảo quản), đặc biệt để không bị mua nhầm phải cá quả từ Trung Quốc.

 

IV, BÀI THUỐC TỪ CÁ QUẢ SÔNG ĐÀ :
 

Từ Cá quả có thể chế biến ra nhiều bài thuốc chữa bệnh như: Bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (dùng tốt cho những trường hợp bị các bệnh phổi), chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cho người mới khỏi bệnh vì dễ hấp thu. 

Với cá quả sông Đà không chỉ dùng chế biến nhiều món ngon mà còn có thể chế ra nhiều bài thuốc. Thực phẩm sạchStandardFood xin liệt kê và giới thiệu vài bài thuốc được làm từ cá quả để chữa bệnh. Các bạn đọc cùng tham khảo nhé.

 

Món ăn từ cá quả sông Đà rất tốt cho sức khỏe

Món ăn từ cá quả rất tốt cho sức khỏe 

 

Chữa bệnh suy dinh dưỡng: Cá quả 250g, bí xanh 250g.

Cách làm: Làm sạch cá (bỏ ruột không róc vẩy); bí xanh gọt vỏ, thái lát, cho hành tỏi đập giập. Cho nước và gia vị, không cho muối; hầm kỹ. Ăn ngày 1 lần; ăn liên tục trong  5 ngày.

Hỗ trợ điều trị lao phổi: Cá quả 1 con khoảng 300g:

Cách làm: cá làm sạch vẩy, bỏ ruột, đầu đuôi, cắt khúc, nêm mắm muối cho vừa, bột tiêu, gừng đập giập, thêm gia vị, nước; nấu nhừ. Mỗi tuần ăn 3 lần. Dùng liền 2 tháng.

Thanh nhiệt: Cá quả 250g, đậu đỏ 50g, bí đao 20g, đường phèn 3g. Nước vừa đủ, lúc đầu nấu bằng lửa to cho sôi, sau đó bớt lửa, hầm nhừ cho đến khi đậu nở. Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Ăn cả cái lẫn nước. Ăn liền 5 ngày.

 

-------------------------------------------------------------------------

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

Free Ship hóa đơn > 250K

StandardFood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng : 04.62910429 - 04.62938204

 

Tham khảo thêmCá Sông Tự Nhiên