Cá Lanh

Cá lanh là đặc sản biển được rất nhiều người ưa thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà trong cá còn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Từ cá lanh người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn hấp dẫn như chả cá lanh , cá lanh khô, một nắng ... Cá lanh là một đặc sản rất bổ dưỡng ...

230.000₫

- +
Mua hàng

Cá lanh là đặc sản biển được rất nhiều người ưa thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà trong cá còn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Từ cá lanh người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn hấp dẫn như chả cá lanh , cá lanh khô, một nắng ...
 

cá lanh

Cá lanh là một đặc sản rất bổ dưỡng

 

I, NGUỒN GỐC SẢN PHẨM
 

Cá lanh còn có tên gọi khác là cá rựa, cá dựa hay có nơi gọi là cá đao .

Chúng phân bổ chủ yếu ở vùng biển miền Trung nước ta, thời điểm cá nhiều và ngon nhất là váo cuối hè, đầu thu. 
 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ LANH
 

Cá lanh có hình dạng gần giống với với chiếc rựa của người dân miền Trung , với lớp da màu nâu xanh, bóng bẩy. Mỗi con cá rựa trưởng thành có kích thước trung bình to bằng bắp tay người, chiều dài khoảng 60cm, nhiều con còn có thể dài tới 1 mét.
Thịt cá có màu trắng, rất chắc và ngọt, cá ít xương, thịt mềm, lành tính, thích hợp cho trẻ con, ngưới ốm.Tuy nhiên, bạn nên chọn những con có khối lượng vừa phải mới có chất lượng thịt tốt nhất. Con nào quá to thì nhiều xương cứng, còn nào nhỏ thì thịt lại nhão, không ngon ngọt.

Cá lanh có tập tính sống theo bầy đàn .


cá lanh


Cá lanh thường sống theo bầy đàn
 

III, MÓN NGON TỪ CÁ LANH 
 

CHẢ CÁ LANH

chả cá lanh

Chả cá lanh rất thơm ngon

 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cá lanh 0.5 kg
Giò sống 0.1 kg hoặc thịt vai xay (tùy các bạn lựa chọn)
Thì là, hành lá, gia vị nêm nếm, bột lăng

Cách thực hiện :

Bước 1 :Sơ chế nguyên liệu món chả cá lanh

Cá rửa sạch, bỏ đầu và xương sống. Đặc điểm của cá lanh là chỉ có xương sống nên rất dễ dàng sơ chế nhé các bạn
Sau khi lọc xương, thái cá thành những miếng nhỏ, vuông
Ướp cá với một chút gia vị rồi cho cá vào hộp giữ trong ngăn đá tủ lạnh từ 30~40p
Nếu chọn thịt vai thay cho giò sống thì cũng làm tương tự như với cá.
Thì là, hành lá rửa sạch, cắt khúc

 Bước 2 :

Cá đã cắt miếng lấy ra từ tủ đá
Chia nhỏ thành nhiều phần rồi xay bằng máy xay
Thì là và hành lá cũng được xay nhỏ hoặc thái tay thật nhỏ
Sau khi cá và rau gia vị được xay nhuyễn thì đổ chung cùng giò sống vào một bát to 
Thêm bột lăng rồi trộn đều hỗn hợp, sánh, dẻo
Để tạo độ dai cho chả cá thành phẩm, có thể để hỗn hợp này vào tủ lạnh hoặc tủ đá thêm 15 phút 

 Bước 3 : Hoàn thành

Vo chả cá thành từng miếng nhỏ, dẹt, vừa ăn 
Chuẩn bị chảo, đun nóng với dầu rồi cho chả cá vào rán, lật cho chả chín vàng, đều 


 Yêu cầu thành phẩm món chả cá lanh:

Chả cá vàng
Thơm mùi cá lanh, rau gia vị
Đặc biệt chả cá tự làm có độ dai rất đặc trưng mà không cần bất cứ phụ gia nào nhé 

 

------------------------------------------------------------------------------------------

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HOTLINE đặt hàng : 04.62910429 - 04.62938204

Cơ sở 2 : 101 Giang Văn Minh , Ba Đình , Hà Nội 

HOTLINE đặt hàng : 04.63290793