Cá hồng to

Cá hồng biển to là loại cá cực ngon, giầu chất dinh dưỡng. Cá hồng có thể chế được thành rất nhiều món ngon như cá hồng hấp xì dầu , chiên xù, rán , kho... Món nào cũng ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Cá hồng biển I, NGUỒN GỐC SẢN PHẨM Cá hồng biển to là loài cá xương...

160.000₫

- +
Mua hàng

Cá hồng biển to là loại cá cực ngon, giầu chất dinh dưỡng. Cá hồng có thể chế được thành rất nhiều món ngon như cá hồng hấp xì dầu , chiên xù, rán , kho... Món nào cũng ngon nên được rất nhiều người yêu thích. 

Cá Hồng biển

Cá hồng biển 

 

I, NGUỒN GỐC SẢN PHẨM 
 

Cá hồng biển to là loài cá xương sống phân bố ở vùng biển Ấn Độ (Ấn Độ Dương) và phía Tây Thái Bình Dương. Đây là loài cá có giá trị kinh tế, ở Việt Nam, loài cá này chiếm 10 - 12% sản lượng cá đáy ở vịnh Bắc Bộ.

Cá hồng thường sống nhiều ở vùng biển, nhất là những nơi nước biển tiếp giáp với cửa sông, có dòng chảy sạch.
 

cá hồng biển

Cá hồng biển rất ít xương dăm

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁ HỒNG TO

Cá hồng biển to là những con có khối lượng lớn từ 3kg trở lên.

Cá hồng là loại cá biển có thân hình bầu dục, dài và bẹt, lớp vảy của nó có màu hồng tươi, bóng ánh rất đẹp mắt.Đầu cá lõm, mõm dài và nhọn. Vây lưng dài, có gai cứng khoẻ.

Cá hồng là loài cá ăn thịt, thức ăn chính là các loại cá ăn tạp và một số loài giáp xác, động vật không xương sống.

Thịt cá thơm ngon, ít xương nhỏ, được người tiêu dùng ưa thích, giá trị xuất khẩu cao.

Khi mua cá hồng to cần lưu ý không chọn mua loại cá đã ươn, da chảy nước nhớt và mùi hôi. Lúc này chất đạm vá các acid amin trong cá bị phân hủy thành chất độc có thể gây ra những triệu chứng rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Khi chế biến cá nên rửa kỹ và làm sạch lớp màng màu đen bao phủ trong bụng con cá. Vừa giúp loại bỏ bớt mùi tanh, vừa tránh nguy cơ ngộ độc cá hồng.

 

III, MÓN NGON TỪ CÁ HỒNG TO 
 

CÁ HỒNG TO HẤP DẦU 

cá hồng hấp xì dầu

Cá hồng hấp xì dầu 

 

 Nguyên liệu: 

– Cá hồng
– Nấm hương
– Gừng, sả
– Muối, mắm đường và hạt nêm
– Cà chua
– Rau sống

Cách làm : 
 

– Cá hồng khi hấp phải để nguyên cả con cá to, cạo sạch hết  vảy, bỏ ruột, rửa sạch, dùng dao khía những vệt sâu lên thân cá rồi cho cá vào ướp cùng một chút muối, hạt nêm, nước mắm và bột ngọt trong khoảng 20 phút.
– Nấm mèo rửa sạch, loại bỏ gốc rồi thái nhỏ
– Cà chua rủa sạch thái hạt lựu
– Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi. Sả đập dập thái nhỏ.
– Nước sốt: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành tỏi, gừng và sả đã băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho nấm hương, cà chua vào xào . Thêm một chút nước mắm, hạt nêm, một ít đường vào đảo đểu trong khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

- Chuẩn bị một chảo lớn, cho giá đỡ lên chảo đủ để cáh mặt chảo một khoảng nhỏ. Sau đó, bỏ cá ra, đặt đĩa cá lên giá đỡ và đun sôi nước trong chảo, hấp tầm 20 phút cho đến khi cá chín thơm là được. Có thể dùng nắp đậy lại cho nhanh chín.
– Cá hồng biển sau khi hấp chín cho ra đĩa lòng sâu rồi rưới nước sốt đều lên mặt cá sao cho nước sốt nấm ngập 1/2 thân cá là được.
– Khi ăn bạn dùng bánh tráng sống để cuốn cá,  rau sống lại với nhau và chấm nước mắm ớt

 

------------------------------------------------------------------------------
 

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".
Free Ship hóa đơn > 300K
 
StandardFood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !
 

Địa chỉ :

- Cơ sở 1 : Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội -  Hotline : 04.62910429
- Cơ sở 2 : Số 101 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội - Hotline : 04.63290793
HOTLINE đặt hàng ONLINE : 04.62938204