Cà chua Doufu - Giống Hà Lan

Cà chua Doufu không chỉ có hương vị ngon, dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác tạo món ngon cho bữa cơm trong gia đình. Ăn cà chua đỏ tốt cho tim mạch, chống oxy hóa, phòng chống ung thư,...

39.000₫

- +
Mua hàng

CÀ CHUA DOUFU 
 

Cà chua doufu là một loại cà chua đã khá quen thuộc với chúng ta. Loại cà chua sạch này đang được trông tại rất nhiều nơi và đặc biệt là ở Đà Lạt là nơi sản xuất ra những quả cà chua tươi ngon chuẩn vị nhất.
 

cà chua doufu

Cà chua doufu tại Thực Phẩm Sach StandardFood

 

I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 
 

Cà chua Doufu giống Hà Lan đang có mặt tại Thực Phẩm Sạch StandardFood được cung cấp bởi đơn vị sản xuất rau sạch là Việt Farm Đà Lạt được chứng nhận tiêu chuẩn VietGap, nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như về độ vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA CÀ CHUA DOUFU

 

Cà chua Doufu là giống cà chua thuần chủng, không biến đổi gien được nhập trực tiếp từ công ty hạt giống RIJK ( Hà Lan ) cho chất lượng quả tròn, bóng , đẹp . Do phù hợp với khí hậu mát mẻ của Đà Lạt nên cà chua ăn rất ngon, thịt dày, nhiều bột, căng mọng .

Cà chua được trồng theo tiêu chuẩn Việt Gap, hoàn toàn an toàn cho khách hàng sử dụng

Cà chua chín tự nhiên, già quả mới hái, không sử dụng chất bảo quản , kích chín, hoàn toàn tự nhiên .

 

Vườn trồng cà chua Doufu
 

Vườn trồng cà chua Doufu 

 

III, DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA CÀ CHUA DOUFU
 

Cà chua Doufu  Đà Lạt chứa rất nhiều vitamin A, B1, P, C, và các axit hữu cơ. Và đặc biệt hơn cả là các vitamin trong cà chua không bị mất đi trong quá trình chế biến. Hàm lượng vitamin A thể hiện ở màu đỏ của cà chua.
 

CÔNG DỤNG CỦA CÀ CHUA DOUFU
 

1. Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp  ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như  lycopene, lutein và zeaxanthin .

2. Phòng chống ung thư

Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư  buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa,  đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua.  Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.

3. Làm sáng da

Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da. Chà bột cà chua lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt.

4. Giảm lượng đường trong máu

Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

5. Thúc đẩy giấc ngủ ngon

Với nguồn vitamin C  và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát súp hoặc sinh tố cà chua.

6. Giữ xương chắc khỏe.

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương-nguyên nhân của gãy rạn, biến dạng xương dẫn đến khuyết tật.

7. Chữa các bệnh mãn tính

Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Một chương trình nghiên cứu chỉ ra rằng uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ TNF-alpha trong máu, một sát thủ gây viêm. Cà chua rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch và Alzheimer.

8. Tốt cho mái tóc của bạn

Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua có thể làm khô mái tóc của bạn.

9. Giúp giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.Cà chua chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no. Bạn có thể ăn cà chua sống hoặc thêm chúng vào món thịt hầm ăn cùng  xà lách, và các thực phẩm ăn uống thân thiện khác.

Cho dù là cà chua  tươi, sấy khô, hầm, xay nhuyễn hoặc nước ép, thêm cà chua vào chế độ ăn hàng ngày của bạn và gặt hái tất cả các lợi ích sức khỏe nó mang lại.


..........

IV, CHẾ BIẾN CÀ CHUA DOUFU
 

 Cà chua có thể được sử dụng trong chế biến rất nhiều món ngon như : Thịt lợn sốt cà chua, canh cà chua thịt bò, ....
 

canh cà chua thịt bò

Canh cà chua thịt bò thơm ngon

 

Ngoài ra, cà chua có thể chế biến với vô vàn các món ăn khác nhau, hãy để Standardfood gợi ý cho các bạn một món ăn rất thú vị . Đó là :

 

THỊT BÒ VIÊN SỐT CÀ CHUA 
 

Bò viên sốt cà chua


Bò viên sốt cà chua 

 

Chuẩn bị

- 450g thịt bò; 50g phô mai parmesan bào mịn; 100g vụn bánh mì; 1 quả trứng
- 15g rau mùi tây sắt nhỏ; 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu
- Sốt cà chua: - 30ml dầu ô liu; 5g bột ớt mảnh; ½ củ hành tây, thái nhỏ; 250g cà chua thái hạt lựu; 30ml rượu vang trắng; 30ml nước; Muối vừa ăn; 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

 

Cách làm

1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho thịt bò vào máy xay, xay nhỏ.
2. Mài phô mai và vụn bánh mì cho nát vụn ra này.
3. Cho thịt bò và phô mai nghiền, vụn bánh mì, trứng, hạt nhục đậu khấu, rai mùi tây băm nhỏ vào một bát. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Viên hỗn hợp thịt thành các viên tròn, bằng nhau và vừa ăn.
4. Xào hành thơm cùng với dầu ô liu và bột ớt mảnh trong hai phút. Sau đó thêm cà chua và một nhúm muối và nấu trong khoảng 5 phút, để lửa nhỏ thôi nha.
5. Sau đó cho thịt viên vào. Nhẹ nhàng lật thiên cho đến khi sốt cà chua phủ đều thịt. Thêm rượu vang trắng và khi rượu đã bay mùi hết, thêm nước. Đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 20 phút. Thêm ít nước nấu thấy sốt quá khô.
6. Khi thịt bò viên sốt cà chua chín, rắc pho mát Pecorino lên trên rồi thưởng thức nhé! 

 

Xem thêm : rau đà lạt

 

------------------------------------------
 

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Chiến hạm 2 : StandardFood 101 Giang Văn Minh, Ba Đình , Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :- Cơ sở 1 : 04.62910429
                                   - Cơ sở 2 : 04.63290793