CÁ BỐNG SÔNG ĐÀ

Cá bống sông Đà sống tại vùng sông Đà là loại cá tươi ngon nhất, mỗi con chỉ to bằng đầu ngón tay cái nhưng thịt rất chắc và thơm, xương mềm.

270.000₫

- +
Mua hàng

Cá bống sông Đà sống tại vùng sông Đà là loại cá tươi ngon nhất, mỗi con chỉ to bằng đầu ngón tay cái nhưng thịt rất chắc và thơm, xương mềm. Cũng bởi cá sống trong môi trường tự nhiên, ăn những thức ăn tự nhiên nên mới có chất lượng đặc biệt tốt.
 

I, NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM : 
 

Cá bống sông Đà là loại cá hoàn toàn tự nhiên được đánh bắt ở thượng nguồn sông Đà- Nơi có nguồn nước trong sạch.
Đặc biệt, Cá bống sông Standardfood khác so với các nơi khác là khi được đánh bắt vẫn còn sống, rất tươi được bảo quản lạnh và chuyển thẳng tới
cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood để tiêu thụ. 

Cá bống sông Đà nhà em béo tròn, mình săn chắc, nhiều con có cả một bụng trứng lại càng tăng thêm vị ngọt của các món ăn từ cá bống. Mỗi con chỉ dài khoảng từ 10 đến 15 cm, lớp vảy bên ngoài mỏng nhỏ, với lớp da màu vàng xám.

Thịt cá bống rất giàu protein, phot pho, sắt,…Theo đông y, loài cá này còn có một số tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả, tốt cho gan thận, giúp điều hòa khí huyết.

 

Cá bống sông Đà tại Standardfood

Cá bống sông Đà tại cửa hàng Standardfood

 

II, MÓN NGON TỪ CÁ BỐNG SÔNG ĐÀ
 

Thực phẩm sạchStandardFood xin chia sẻ với các chị món ngon “cá bống kho tiêu”  là món ăn dân dã đậm đà hương vị quê hương để các chị cùng tham khảo nhé.
 

CÁ BỐNG KHO TIÊU THƠM NGON NỨC MŨI
 

 Chuẩn bị nguyên liệu:

-  1 đến 2kg Cá bông tươi Sông Đà (tùy số lượng người ăn).

-  Nước mắm ngon Trần văn Hưởng .

-  Đường, gừng, ớt, tiêu.

Các bước làm:

1 - Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

2 - Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi.

 3 - Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều mầu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.

 

 

Cá bống kho tiêu ớt



4 - Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.

5 - Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.

 

Cá bống kho tiêu thơm nức mũi
Cá bống kho tiêu thơm nức mũi.

 

6 - Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

------------------------------------------------------------------------------

KHÁCH HÀNG KHÔNG HÀI LÒNG VÌ "STANDARDFOOD SẴN SÀNG ĐỔI TRẢ HÀNG HOẶC HOÀN LẠI TIỀN NẾU SẢN PHẨM CÓ VẤN ĐỀ VỀ CHẤT LƯỢNG".

Free Ship hóa đơn > 250K
 

StandardFood – Hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !
 

Địa chỉ :  Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội -  Hotline : 04.62910429

HOTLINE đặt hàng ONLINE : 04.62938204

Fanpage : https://www.facebook.com/thucphamsach.standardfood.vn/?fref=ts

 

Xem thêm: Cá Tôm Sông Đà