CÁ BẠC MÁ PHÚ QUỐC

Cá bạc má thịt trắng mềm và ngọt... Cá bạc má ngon nhất là chiên giòn, kho tiêu, kho dừa, kho dứa.

168.000₫

- +
Mua hàng

CÁ BẠC MÁ PHÚ QUỐC

Cá bạc má Phú Quốc là một loài cá khá phổ biến và là nguồn thực phẩm sạch quan trọng tại Việt Nam. Cá bạc má Phú Quốc được nhiều du khách trên thế giới ưa chuộng mỗi khi họ đến du lịch tại đảo này. 


Cá bạc má Phú Quốc.

Tại sao cá bạc má Phú Quốc ở  cửa hàng thực phẩm sạch - StandardFood lại được nhiều người tiêu dùng săn lùng mua như vậy ?

-    Cá bạc má Phú Quốc sau khi được bắt lên thường được để ngâm trong nước muối rồi cấp đông chuyển về đất liền vì vậy cá luôn được độ tươi ngon của cá.

-    Cá bạc má Phú Quốc thịt thơm ngon và rất ít xương dăm, dễ dàng chế biến ra rất nhiều món ngon phù hợp với  người già và trẻ nhỏ.

 

Cá bạc má Phú Quốc có thể chế biến nhiều món ngon như chiên giòn, kho tiêu, kho dừa, kho dứa. Nhưng món ngon nhất của cá này phải nói đến món “Cá bạc má nướng tỏi ớt”. Các chi em hãy cùng thực phẩm sạchStandardFood tham khảo cách làm món ngon này nhé.   

Các bước sơ chế: 

-    Sơ chế cá thật sạch, giã gừng, hòa cùng ít rượu cho cá vào bóp (để khử mùi tanh).

-    Để cá ráo nước (không cần rửa lại).


Để cá ra ngoài cho khô nước.

Các bước chế biến:

-  Xếp cá vào khay nướng có rãnh (để nước trong cá chảy ra), phết chút dầu ăn lên thân cá, bât lò/nồi nướng ở 200 độ C.

-  Khi cá bắt đầu chảy nước thì hạ xuống 150-170 độ C nướng tiếp đến khi gần như không có nước tiết ra nữa.

- Xong xuôi  ta xếp cá vào khay hoặc đĩa.

- Pha nước mắm cùng ít tỏi, ớt băm nhỏ rưới lên cá.

- Nướng 5-10 phút ở nhiệt 170 độ C là được.


Khách tây phê lòi mắt khi ăn món cá này.

Chúc các chị cuối tuần thưởng thức món ngon ấm cúng vui vẻ!.