Bơ Sáp Đắc Lắc

Bơ sáp chuẩn thơm ngon, quả múp đầu, vỏ xanh bóng, lấm tấm chấm vàng có rất nhiều tác dụng tốt với mọi lứa tuổi hiện đang được bày bán tại Thực Phẩm Sạch StandardFood

95.000₫

- +
Mua hàng

BƠ SÁP ĐẮC LẮC

Bơ Sáp Đắc Lắc là đặc sản trái cây nổi tiếng của vùng cao nguyên Đắk Lắk. Bơ Sáp Đắc Lắc vừa dẻo vừa thơm xen lẫn vị ngậy béo, sau khi ăn bơ vẫn lưu lại hậu vị thơm ngậy béo. Bơ Sáp Đắc Lắc chuẩn khi chín quả thường to và đặc biệt không bị xơ, không bị nước và ruột rất vàng, khác hẳn những loại bơ thông thường.

Bơ sáp Đắc Lắc ngon khi chín ruột vàng béo ngậy.

Lợi ích của quả bơ sáp:
 

- Chống ung thư thận.
- Tăng khả năng chống ung thư miệng.
- Chống ung thư vú: Giống như dầu ô liu, quả bơ có chứa lượng axit oleic khá cao. Đây là loại axit giúp ngăn ngừa ung thư vú.
- Tốt cho mắt: Trong quả bơ sáp có chứa lượng lutein carotene cao hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, bệnh đục nhân mắt và một số bệnh về mắt liên quan đến tuổi thọ.
- Giảm Cholesterol: Bơ sáp có chứa rất nhiều beta sitosterol, là một hợp chất làm giảm tỉ lệ cholesterol. Một nghiên cứu tiến hành trên 45 người đã cho thấy ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp giảm tỉ lệ chất béo xuống khoảng 17% chỉ trong vòng một tuần.
- Giúp tim khỏe mạnh: Một cốc bơ sáp có chứa 23% folate, chất đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ do bệnh tim gây ra so với những người không ăn.
- Chống đột quỵ: Tỉ lệ folate cao trong bơ giúp giảm thiểu tối đa các cơn đột quỵ.
- Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn: Một nghiên cứu cho thấy những người ăn salad kèm với bơ sẽ hấp thụ lượng caroteroid gấp 5 lần so với việc ăn salad không bơ.

 

Sự kỳ diệu của quả bơ sáp:


- Hầu hết chúng ta thường chỉ biết làm sinh tố bơ chứ chưa biết rõ về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ, đặc biệt là bơ sáp.
- Trên thế giới, đặc biệt tại Mỹ và Châu Âu, quả bơ được đánh giá rất cao và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn quả tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm cho việc chăm sóc sắc đẹp. (Ở Việt Nam mới chỉ có một số chị em dám dùng bơ ủ tóc hay massage mặt thôi ạ).


Giá trị dinh dưỡng:
 

- Bơ Sáp Đắc Lắc có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.

- Bơ Sáp Đắc Lắc cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.
- Bơ Sáp Đắc Lắc còn là nguồn Folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.
- Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bảo hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giãm hàm lượng cholesterol.
- Bơ Sáp Đắc Lắc có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa.
- Ngoài ra, bơ Sáp Đắc Lắc còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.


Giá trị với sắc đẹp:


Bơ Sáp Đắc Lắc được sử dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nhờ giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho, lưu huỳnh và clo, trong đó:


- Vitamin E có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại sự ôxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc.
- Vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.
- Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng chắc khỏe.
- Kali và phốtpho có tác dụng làm đẹp da, tóc và giúp phát triễn cơ thể.
- Dầu Bơ Sáp Đắc Lắc có rất nhiều giá trị trong việc tái tạo và giữ ẩm cho làn da. Dầu bơ sáp bảo vệ làn da không bị khô và tăng khả năng đàn hồi của da.


Nguồn dinh dưỡng cho trẻ em:


- Bơ Sáp Đắc Lắc rất dễ chế biến làm thức ăn cho bé, với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, thì chỉ cần nghiền nhỏ phần thịt của quả bơ, còn trẻ em lớn hơn thì có thể cắt thành từng miếng cho bé cắn.


- Bơ Sáp Đắc Lắc rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triễn của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong quả bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triễn trí não của trẻ em.


Cách chọn và bảo quản bơ sáp ngon: 
 

+ Quả bơ sáp chín có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay.
+ Loại bơ sáp có vỏ xanh, điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo.
+ Quả tròn hạt to nhưng ít xơ.
Một trong những yếu tố cho bơ sáp ngon là hái lúc bơ già.
+ Lựa những quả khi lắc nhẹ sẽ cảm giác hạt lăn bên trong.
+ Cuống bơ tươi.
+ Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1 -2 ngày sau khi hái xuống.
+ Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn.
+ Đừng bị bắt mắt bởi những quả bơ quá to, căng tròn, bóng.
+ Quả bơ non dù để chín cũng chẳng có được món ngon.
+ Đừng ủ bơ trong thùng gạo, bịch nylon, nơi kín.
+ Đặt quả bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.
+ Khi đã chín, dù bơ để trong tủ lạnh những vẫn sẽ mất mùi , vị và chất dinh dưỡng nhanh.

 
 



Địa chỉ :

Cơ sở 1: StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm Hà Nội 

Cơ sở 2: StandardFood P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội ( sắp khai trương)

Free Ship hóa đơn > 200K

Hotline đặt hàng: 0462.910.429