Bắp cải trắng FVF

Vào mùa đông, loại rau xanh được các gia đình hay sử dụng nhất, có lẽ là bắp cải. Bắp cải không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong dân gian.

18.000₫

- +
Mua hàng

Bắp cải trắng là một loại rau sạch được các gia đình hay sử dụng nhất vào mùa đông. Bắp cải không những là một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý được sử dụng nhiều trong dân gian. Người ta đã gọi nó là "Thầy thuốc của người nghèo".

 

bắp cải trắng

Bắp cải trắng tại StandardFood luôn làm hài lòng khách hàng

 

 I, NGUỒN GỐC CỦA SẢN PHẨM 
 

Cải bắp được trồng trong vụ đông xuân ở các tỉnh phía bắc, miền trung và Tây Nguyên. Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1-10 °C trong khoảng 15-30 ngày tùy thời gian sinh trưởng của giống.

Hiện bắp cải trắng xanh sạch tươi ngon đang có mặt tại Thực Phẩm Sạch StandardFood luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Bắp cải tại đây được nhập từ đơn vị sản xuất rau sạch có thương hiệu là Công ty CP sản xuất và cung ứng rau sạch quốc tế FVF nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

 

Bắp cải FVF đảm bảo chất lượng
 

Bắp cải FVF đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng 
 

II, ĐẶC ĐIỂM CỦA BẮP CẢI TRẮNG 
 

Bắp cải ngon thường cuộn chặt, lá bóng, lõi tươi, chắc tay. Bắp cải kém chất lượng có nhiều lá vàng, lõi bị nứt và ngửi thấy mùi hôi, úa. Bạn không nên để bắp cải quá lâu vì rau dễ bị khô, cứng. Bắp cải nguyên bảo quản trong tủ lạnh nên dùng trong khoảng 1 tuần. Bắp cải đã cắt miếng nên dùng trong vòng hai ngày sau khi cắt.

Cải bắp có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ.
Cải bắp ngoài là món ăn ngon ra còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ,nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da.

 

III ,DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA BẮP CẢI TRẮNG
 

Bắp cải là loại rau dẫn đầu trong các loại rau họ cải ,chứa một nguồn dinh dưỡng rất cao: khoảng 90% nước, 1,8% đạm, 5,4% chất bột đường, 1,6% chất xơ và nhiều khoáng chất, vitamin quý như can-xi, phốt-pho, sắt, vitamin C, B1, B2… Với ưu thế đó, bắp cải được sử dụng trong cẩ làm đẹp và chữa bệnh.
 

Lượng vitamin trong bắp cải hơn nhiều lần các loại rau khác

Lượng vitamin trong bắp cải lớn hơn nhiều các loại rau khác
 

CÔNG DỤNG CỦA BẮP CẢI TRẮNG
 

Ở châu Âu từ thời thượng cổ, người ta đã gọi bắp cải là "thuốc của người nghèo". Theo Tây y, cải bắp đã được dùng để chữa nhiều bệnh thông thường như mụn nhọt, sâu bọ đốt, giun, đau dạ dày. Một số tác dụng chữa bệnh chính của bắp cải được biết đến như sau:

Giúp hình thành các tế bào hồng cầu

Sắt là một thành phần giúp thúc đẩy quá trình hình thành của các tế bào hồng cầu, do đó tránh được các triệu chứng của bệnh thiếu máu. Tiêu thụ cải bắp kết hợp với nước cam hoặc nước bưởi có khả năng tối ưu hóa sự hấp thụ chất sắt từ bắp cải.

Ngăn ngừa ung thư

Bắp cải và các loại rau cùng họ có chứa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Nghiên cứu ở Trung Quốc cũng chỉ ra rằng những phụ nữ tiêu thụ một số lượng nhất định các loại rau như bắp cải, bông cải xanh giảm nguy cơ của các triệu chứng ung thư vú.

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng kali trong bắp cải rất nhiều, tốt cho sức khỏe tim mạch và duy trì lưu thông máu khỏe mạnh đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim. Kali cũng là một hợp chất tốt để làm giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp. Hàm lượng kali cao trong bắp cải là một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo tốt cho bệnh tăng huyết áp.

Tăng cường miễn dịch

Không chỉ trái cây như cam, nho hoặc táo mới có nhiều vitamin C, trong bắp cải cũng có rất nhiều loại vitamin này, do đó sẽ làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Vitamin C cũng rất tốt cho chăm sóc sức khỏe làn da

Giảm trọng lượng cơ thể

Bắp cải là một trong những loại rau tốp đầu được đề nghị cho những người muốn giảm cân một cách tự nhiên lành mạnh. Bắp cải có chứa rất nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể ăn bắp cải với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, nó sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.

Giải độc cơ thể

Do có chứa hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, bắp cải có thể giúp loại bỏ độc tố (gốc tự do). Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp và bệnh gút.

Tốt cho não

Bắp cải hoặc các loại rau họ cải là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin K và anthocyanin có thể giúp cho sức khỏe tâm thần và sự tập trung của não bộ. Các dưỡng chất này cũng có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí. Vì vậy, bắp cải rất có lợi cho sức khỏe não bộ của bạn.

Tốt cho mắt

Bắp cải là một nguồn giàu rau quả có chứa beta-carotene. Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người có tuổi, thường xuyên ăn bắp cải cho họ khả năng ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Chất beta carotene theo một số nghiên cứu có thể giảm ung thư tuyến tiền liệt.

Chống viêm

Bắp cải có chất chống viêm và là một nguồn chính glutamine. Glutamine là một chất chống viêm mạnh, vì vậy, ăn bắp cải có thể làm giảm tác dụng của các bệnh như viêm, kích ứng, dị ứng, đau khớp, sốt và các rối loạn về da.

Sức khỏe xương cốt

Bắp cải chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.

Đối phó với bệnh nhức đầu

Sử dụng lá bắp cải như một miếng gạc ấm có thể giúp giảm đau đầu. Hơn nữa, nghiền lá bắp cải và đặt nó trên trán cũng có thể giảm đau đầu. Đối với bệnh đau đầu mạn, uống nước ép bắp cải (25-50ml) có thể giúp xóa bỏ những cơn đau đầu.

Nhuận tràng

Giống như lợi ích của việc ăn các loại rau khác, bắp cải cũng là một loại rau giúp việc đại tiện dễ dàng do có nhiều hàm lượng chất xơ trong rau.

Tốt cho thai nhi

Axit folic rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, vì vậy, cho phụ nữ mang thai ăn bắp cải giúp hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng axit folic.

 

IV , MÓN NGON TỪ BẮP CẢI TRẮNG 

Bắp cải có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ngon như bắp cải xào tỏi, bắp cải cuộn thịt, bắp cải xào chua ngọt, ...

 

bắp cải xào tỏi

Bắp cải xào tỏi mang một màu sắc tươi xanh dễ chịu

 

Ngoài các món ăn quen thuộc từ bắp cải ,của hàng thực phẩm sạch Standardfood sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một món ăn từ bắp cải rất thú vị,đó chính là món : 


BẮP CẢI CUỘN THỊT RÁN 
 

Bắp cải cuốn thịt rán
 

Bắp cải cuốn thịt rán 

 

Nguyên liệu: 

- 300g thịt nạc xay
- Nửa củ hành tây
- Vài tai nấm hương
- 10 lá bắp cải
- Hành lá.

 

Cách làm : 


- Hành tây băm nhỏ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
- Ướp thịt xay, hành tây, nấm hương, gia vị vừa ăn, ướp khoảng 15 phút.
- Lá bắp cải cắt bớt sống lá, chần sơ qua nước sôi cho mềm. Hành lá tách từng cọng, nhúng sơ qua nước sôi.
- Trải 1 lá bắp cải ra đĩa, cho thịt vào giữa, cuộn lại và cột bằng hành lá.
- Xếp tất cả các cuốn thịt vào xửng, hấp 20 phút cho chín.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, rồi nhẹ nhàng thả từng cuốn bắp cải cuộn thít, rán xém vàng lá bắp cải là được.

 

Xem thêm : rau an toàn
 

---------------------------------------------------------------------------------

Free Ship hóa đơn > 300K

StandardFood – Thực Phẩm Sạch Uy Tín tại Hà Nội chuyên cung cấp nguyên liệu thực phẩm sạch, sẵn sang phục vụ cho nhu cầu ẩm thực của quý khách !

Địa chỉ

  • Chiến hạm 1 : StandardFood số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chiến hạm 2 : StandardFood  101 Giang Văn Minh, Ba Đình , Hà Nội

HOTLINE đặt hàng :  - Cơ sở 1 : 04.62910429
                                      - Cơ sở 2 : 04.63290793