BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÂN BIỆT CÀ CHUA ĐEN, ĐỎ, VÀNG CHƯA?


Theo thực phẩm sạchStandardFood hiện tại ngoài thị trường có rất nhiều loại cà chua. Nhưng để chọn được cà chua chất lượng ăn tốt cho sức khỏe không phải là dễ vì đôi khi người dùng mua phải cà chua phun nhiều hóa chất hoặc cà chua Trung Quốc trà trộn nhái hàng Việt Nam gây khó khăn cho người tiêu dùng.

Bài viết dưới đây của cửa hàng thực phẩm sạchStandardFood mong muốn chia sẻ một vài thông tin về 3 loại cà chua hiện đang được người tiêu dùng lựa chọn. 

1. Cà chua đỏ - cà chua DouFu giống Hà Lan

Cà chua đỏ không chỉ có hương vị ngon, dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác tạo món ngon cho bữa cơm trong gia đình. Ăn cà chua đỏ tốt cho tim mạch, chống oxy hóa, phòng chống ung thư và ngừa loãng xương.


Uống nước ép từ cà chua DouFu làm đẹp da, xóa nếp nhăn. 

2. Cà chua đen 

- Cà chua đen là thực phẩm được lai tạo từ giống cà chua đỏ và cà tím. Trong cà chua đen có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt có thể ngăn ngừa ung thư, đái tháo đường và béo phì,  làm đẹp da ngăn ngừa lão hóa. Sử dụng rất tốt cho chị em phụ nữ.


Ăn cà chua đen chống béo phì, ngăn ngừa ung thư.

- Tại Việt Nam, cà chua đen được trồng nhiều lại Long An, Tây Ninh và Đà Lạt (Lâm Đồng). Cà chua đen được trồng tại Việt Nam là loại cây ghép và loại biến đổi gene. Vì đã được biến đổi gene nên cà chua đen có vị ngọt pha chút chua, thơm, ít hạt và bột hơn cà chua đỏ. Ban đầu chúng có màu tím xanh dương. Khi chín, chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ.

3. Cà chua bi (hay gọi là cà chua Cherry giống Hà Lan)

Cũng giống như cà chua đen, cà chua vàng hay còn gọi là cà chua bi cũng là thực phẩm biến đổi gene. Cà chua vàng có hình dáng tròn nhỏ như quả cherry nhưng có màu vàng pha chút cam rất đẹp mắt.

Cà chua vàng chứa nhiều sắt, vitamin B hơn cà chua đỏ. Tuy nhiên, cà chua vàng lại không chứa vitamin A và lycopene – một chất chống oxy hóa mạnh.