BÁ ĐẠO VỚI TUYỆT CHIÊU CHỌN GÀ NGON CHO NGÀY TẾT


Tết Tết Tết đến rồi, vâng quả thật rộn rã đúng không các bạn, không khí xuân đã sắp về nhà nhà vui nhộn chuẩn bị sắm Tết. Thực phẩm sạchStandardFood xin chia sẻ cùng góp vui với các bạn bằng cách giúp các bạn một vài tuyệt chiêu bá đạo chọn gà ngon cho ngày Tết này nhé.

Cách chọn gà đã làm thịt sẵn:

-    Da gà không bị thâm, vàng óng ( Nếu như da gà vàng, dai, nhưng mỡ gà lại màu trắng chứng tỏ gà đã bị tẩm thuốc).

-    Dùng tay ấn nhẹ vào lườn gà, đùi gà, nếu thịt săn chắc là gà ngon, nếu thịt bị nhão, lõm kiểu bọng nước thì nên tránh mua loại gà này.

-    Khi mua bạn lấy tay vỗ vào gà nếu có tiếng kêu bình bịch là gà bơm nước không nên tham rẻ mà mua nhé..

-    Thịt gà không được có mùi ôi, thiu hay thuốc kháng sinh.


Gà đã làm thịt sẵn nên chọn con thịt chắc.

Cách chọn gà trống và gà mái sống:

-    Khi chọn gà, nên đứng xa rồi mới lại gần. Vì nhìn từ xa, thấy gà mở mắt, mắt sáng thường là gà khỏe. Một con gà khỏe phải đảm bảo đôi mắt tinh, mào gà đỏ tươi, lông mượt mà, không bị xù.

-    Khi chọn gà, bạn có thể lật cánh gà lên xem, nếu có các vết đỏ chấm nhỏ, xung quanh vết tiêm có màu đen, tuyệt đối không nên mua loại gà này vì gà đã bị tiêm thuốc.

-    Gà mái nên chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt lỗ chân lông nhỏ, ức đầy, bấm nhẹ phía dưới ức thấy xương mềm là gà non.

-     Những con chân cứng, đóng vẩy, lông xù, lỗ chân lông to, cổ nhỏ, da trắng, xám, nổi nhiều vết sần, hậu môn to là gà mái già không nên mua ăn thịt dai và nhạt không thơm.


Chọn gà sống nên chọn con khỏe và mào đỏ.

-    Gà trống bạn nên chọn gà trống thiến vì gà trống thiến béo, xương nhỏ, nhiều thịt, mềm chế biến món gì cũng ngon. Nên chọn những con chân nhỏ, cựa ngắn, ức và bụng đầy; gà trống già thì cựa dài.

-    Bạn tuyệt đối tránh mua những con gà có biểu hiện: mào tái, ủ rũ, lông xù, hậu môn chảy nước hoặc có phân dính xung quanh.

Trên đây thực phẩm sạch - StandardFood xin chia sẻ về một vài chiêu bá đạo về cách chọn gà ngon để các bạn dễ dàng có được món ngon cho gia đình.


StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.

Địa chỉ:
- Chiến Hạm 1: Số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0462.910.429

Websitehttp://standardfood.vn/