ĂN THỊT HEO TỬ THẦN TRONG BÓNG TỐI


Nhiều người cứ thắc mắc với chúng tôi thịt heo bán tại các cửa hàng thực phẩm sạch liệu có an toàn hơn ở chợ không?. Chúng tôi xin khẳng định rằng khi các chị mua thịt heo tại cửa hàng thực phẩm sạch chúng tôi là an toàn tuyệt đối vì thịt heo tại cửa hàng thực phẩm sạch chúng tôi lấy từ nguồn cung cấp rõ ràng các chị cứ yên tâm mua và sử dụng.

Thực ra những thắc mắc trên là đương nhiên vì hiện nay thực phẩm bẩn quá nhiều, những thực phẩm này đôi khi có biệt danh là ”TỬ THẦN TRONG BÓNG TỐI” làm cho người mua sợ hãi không biết đâu là thật giả. Chính vì vậy cửa hàng thực phẩm sạch chúng tôi xin liệt kê ra một vài thủ đoạn cũng như một số cách nhận biết thịt bẩn nhằm giúp các chị em nội trợ biết cách lựa chọn mua thịt nhằm hạn chế mua phải thịt bẩn.

1. Cách nhận biết thịt heo tạo nạc
- Chất tạo nạc tăng trọng rất nguy hiểm đối với bệnh nhân mắc bệnh tim nó có thể gây ra rối loạn nhịp tim, gây nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong.

- Nên khi mua các chị em chú ý đặc điểm sau như  thịt heo giảm mỡ thịt nhiều, mông, đùi to nhiều nạc, màu sắc thịt đỏ tươi đó là dấu hiệu cho thấy thịt heo đó được nuôi theo công nghệ siêu nạc đấy ạ. Việc ăn phải thịt lợn chứa chất tạo nạc về lâu dài có thể gây biến chứng ung thư, gây tổn hại cho hệ thần kinh và thậm chí gây ra chết người.


Thịt lợn bẩn nuôi tăng trọng

2. Cách nhận biết thịt lợn bơm nước tăng trọng
- Thịt bơm nước tăng trọng có màu thịt nhạt hơn, miếng thịt nhão, thớ cơ bở hơn, để 1 đến 2 giờ thịt rỉ ra nước nhiều .
- Khi bạn lấy ngón tay ấn vào thịt để lại vết lõm nhưng khi bạn nhấc tay ra không thấy vết lõm đó là thịt ngon tươi không bơm nước.
- Miếng thịt ngon có các thớ thịt đều , màng ngoài khô, không bị nhớp. Còn thịt không ngon thì độ đàn hồi kém, thịt không săn chắc.

3. Cách nhận biết chiêu biến lợn bẩn thành lợn Máng, lợn Mường đặc sản vùng Tây Bắc 
- Nhìn da phải là chân lông ba lỗ, da dày màu đen. Lớp mỡ rất mỏng, thịt đỏ tươi, săn chắc ănn thịt giòn và ngọt đấy mới là thịt lợn Máng, Mường.
- Người mua nên để ý, người bán có dùng máy bắn lông tạo chân lông ba lỗ trên bì lợn. Dùng lợn nhỏ nuôi cám tăng trọng giống hệt lợn Mường, Máng. 
- Trong xạp bày bán họ không để nguyên con mà cắt thành từng miếng nhỏ làm người tiêu dùng khó nhận biết.

4. Cách nhận biết thịt heo nái sề biến thành thịt dê
- Ăn uống thịt dê tại địa bàn Hà Nội chắc chắn  bảy phần heo nái và ba phần thịt dê  vì thịt này ăn bì cũng giòn như thịt dê, lại trộn lẫn với thịt dê nên cũng có mùi của dê.
- Mùi thịt dê sống rất hoi, cách nhận biết thịt dê bằng mũi là dễ nhận biết nhất. Thịt dê khi nấu chín cũng còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng.
- Cách nhận biết bằng mắt là khi nhìn thịt dê ta thấy da dê mỏng, phần thịt dê nạc không dày như thịt bê.

Chúc các bà nội trợ khi đọc bài này có thêm một vài thông tin hữu ích khi đi chợ.

…………………………………………………………………………….
StandardFood - Hạm đội Thực Phẩm Sạch Uy Tín Tại Hà Nội.
Địa chỉ:

- Chiến Hạm 1: số 5 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Chiến Hạm 2: P129 CT4 Mỹ Đình Sông Đà, Từ Liêm, Hà N
ội.

Hotline: 0462.910.429

Website: http://standardfood.vn/