05 LOẠI TRÁI CÂY ĂN KHÔNG TỐT CHO BÀ BẦU


Chuyên mục Mẹo và kỹ năng của trang thực phẩm sạch StandardFood hôm qua đã đưa ra bài viết “5 THẦN DƯỢC VỎ TRÁI CÂY NÊN ĂN ĐỂ CHỮA BỆNH”. Hôm nay chuyên mục này của chúng tôi xin chia sẻ thêm bài “05 LOẠI TRÁI CÂY ĂN KHÔNG TỐT CHO BÀ BẦU” nhằm giúp cộng đồng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích.

Ăn hoa quả là cách giúp chúng ta bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên 5 loại trái cây dưới đây bạn nên ăn hạn chế, vì ăn nhiều không tốt cho sức khỏe của bạn.


Ăn nhiều hoa quả là tốt, nhưng có một số trái cây cần lưu ý khi ăn.


1. Ăn Na nóng không tốt cho mẹ bầu


Ăn nhiều Na bị nóng và táo bón.

Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn.Tuy nhiên một số người vốn sẵn tính nóng trong người không nên ăn Na nhiều vì sẽ gây ra mụn mọc trên mặt và bị táo bón.

2. Ăn nhiều Nhãn hạn chế sự phát triển của thai nhi


Ăn nhiều nhãn hạn chế sự phát triển của thai nhi.

Nhãn là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích.Tuy nhiên, do cơ thể phụ nữ mang thai thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng.

3. Ăn Quýt nhiều có hại cho răng miệng


Khi đói ăn Quýt làm rối loạn tiêu hóa.

Căn cứ vào nghiên cứu của các chuyên gia, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Vì nhu cầu vitamin C cần cho mỗi người trong ngày 3 quả quít là đủ. Ăn nhiều quýt có hại cho răng miệng và đặc biệt khi đói không nên ăn quýt vì trong quýt có chất kích thích làm ảnh hưởng tới sự tiêu hóa của dạ dày.

4. Không nên ăn hồng khi đói


Ăn nhiều hồng sẽ bị sỏi trong dạ dày.

Do quả hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, nếu ăn lúc đói chúng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày và sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi trong đó.

Nếu sỏi này không được đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên, sẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu.

5. Ăn nhiều Mận không tốt cho mẹ và bé


Ăn nhiều mận không tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Mận chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali có tác dụng giải độc.

Tuy nhiên, lạm dụng loại quả này, ăn quá nhiều cũng làm nóng trong người vì quả mận có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Nói như  trên không phải là nhấn mạnh những trái cây này khi ăn là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood luôn luôn khuyến khích các chị em ăn nhiều trái cây để làm đẹp và tốt cho sức khỏe. 

Nhưng, theo ý kiến chung của các chuyên gia và cửa hàng thực phẩm sạch StandardFood chúng tôi thì những trái cây trên các chị em, nhất là những bà bầu nên hạn chế ăn và nếu có ăn nên có kế hoạch ăn một cách khoa học.Không nên lạm dụng ăn quá nhiều dẫn đến nóng cơ thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và sắc đẹp của làn da.

(Trích nhiều nguồn)